21/04/2024 22:33 GMT+7

Thủ tướng Israel sẽ chống mọi lệnh trừng phạt nhắm tới quân đội

Ngày 21-4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ đấu tranh chống lại lệnh trừng phạt áp đặt lên bất kỳ đơn vị quân đội nào của Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Ảnh: REUTERS

Trước đó hôm 20-4, trang Axios đưa tin Washington đang lên kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tiểu đoàn Netzah Yehuda của Israel đang hoạt động ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Theo báo Guardian, một số quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận họ đang chuẩn bị cho lệnh trừng phạt đối với Netzah Yehuda. Tiểu đoàn này bị cáo buộc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đối với người Palestine.

"Nếu bất cứ ai nghĩ rằng họ có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một đơn vị của IDF (Lực lượng phòng vệ Israel), tôi sẽ chiến đấu với nó bằng tất cả sức mạnh của mình", ông Netanyahu tuyên bố ngày 21-4.

Theo Hãng tin Reuters, quân đội Israel cùng ngày cũng cho hay họ không biết về bất kỳ động thái nào liên quan đến những biện pháp như trên.

Quân đội Israel cho biết tiểu đoàn Netzah Yehuda là đơn vị tác chiến tích cực, hoạt động theo nguyên tắc luật pháp quốc tế.

"Sau các bài báo về lệnh trừng phạt đối với tiểu đoàn, IDF không biết về vấn đề này. Nếu có thì quyết định sẽ được xem xét lại. IDF đang và sẽ tiếp tục làm việc để điều tra bất kỳ sự kiện bất thường nào một cách thực tế và phù hợp pháp luật", quân đội Israel nói.

Ngoài ra, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tăng cường "áp lực quân sự" đối với phong trào Hồi giáo Hamas.

"Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tăng áp lực quân sự và chính trị lên Hamas vì đây là cách duy nhất để giải thoát các con tin của chúng tôi", ông Netanyahu khẳng định, đồng thời đe dọa sẽ "mang đến thêm nhiều cú giáng đau hơn nữa" mà không nói rõ chi tiết.

Bất chấp sự phản đối kịch liệt của quốc tế, ông Netanyahu đã nhiều lần tuyên bố rằng quân đội sẽ tiến hành một cuộc tấn công trên bộ vào Rafah, một thành phố ở phía nam Gaza. Thành phố này có hơn 1,5 triệu người Palestine đang tị nạn.

Lãnh tụ tối cao Iran cảm ơn lực lượng vũ trang vì chống IsraelLãnh tụ tối cao Iran cảm ơn lực lượng vũ trang vì chống Israel

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đã cảm ơn các lực lượng vũ trang vì hoạt động chống lại Israel và kêu gọi họ "học chiến thuật của kẻ thù".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên