Tag: Palestine

Israel tính chia đôi Dải Gaza

Các chuyên gia cho biết Israel đang tính lập biên giới chia đôi Dải Gaza để khống chế Hamas, ngăn việc vận chuyển vũ khí.

Israel phản đối 'sự công nhận đơn phương' nhà nước Palestine

Israel chính thức phản đối "sự công nhận đơn phương" nhà nước Palestine, đồng thời khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào như vậy đều phải đạt được thông qua đàm phán trực tiếp.

Hy vọng mới về một nhà nước Palestine

TTCT - Năm 2023 đối với cá nhân tôi đáng nhớ vì vào cuối năm xảy ra sự cố Gaza. Dĩ nhiên đây là về mặt chủ quan cá nhân vì tôi có nhiều gắn bó với khu vực và có nhiều quan hệ với người Palestine tị nạn ở Lebanon và nước ngoài.

Tòa án Hà Lan ra phán quyết chặn cung cấp bộ phận F-35 cho Israel

Tòa phúc thẩm Hà Lan cho rằng chính phủ nước này phải dừng xuất khẩu các bộ phận chiến đấu cơ F-35 cho Israel, vì có nguy cơ rõ ràng máy bay này bị sử dụng cho việc vi phạm luật quốc tế về nhân đạo.

Saudi Arabia vạch lằn ranh đỏ cho quan hệ ngoại giao với Israel

Saudi Arabia khẳng định nước này sẽ không thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel, trừ khi một nhà nước Palestine độc lập được công nhận, đồng thời cuộc "xâm lược" của Israel tại Dải Gaza chấm dứt.

Hamas tấn công quân Israel tại hai thành phố lớn ở Gaza

Ngày 4-2, Hamas tiếp tục tấn công lực lượng Israel tại hai thành phố chính của Dải Gaza, vài tuần sau khi bị quân đội và xe tăng Israel bao vây.

Hamas xem xét đề xuất ngừng bắn, Israel tấn công khắp Gaza

Hamas cho biết đang xem xét đề xuất ngừng bắn của Pháp với điều kiện Israel phải rút khỏi Gaza, trong khi nước này vẫn tiếp tục tấn công ở phía nam.

Lịch sử đầy trục trặc giữa UNRWA và Israel

Cơ quan Liên Hiệp Quốc về hỗ trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine (UNRWA) đang rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Một loạt nước ngừng viện trợ cơ quan Liên Hiệp Quốc nghi liên quan vụ tấn công của Hamas

Ý, Canada, Úc cùng Mỹ ngừng viện trợ cho cơ quan cứu trợ UNRWA của Liên Hiệp Quốc sau cáo buộc một số nhân viên tổ chức này liên quan vụ Hamas tấn công Israel ngày 7-10-2023.

Giao tranh sôi sục phía nam Dải Gaza, phía bắc mưa lớn

Ngày 27-1, Israel tiếp tục chiến dịch chống Hamas ở thành phố Khan Younis của Dải Gaza, giữa lúc thời tiết xấu gây khó khăn cho những người di tản về phía bắc.