Tag:

Palestine

Israel sẽ phạt tù ai quay phim binh sĩ

Israel sẽ phạt tù ai quay phim binh sĩ

TTO - Một dự luật mới vừa được trình lên Quốc hội Israel với nội dung đề nghị mức án từ 3-10 năm tù giam, đối với những ai quay phim binh sĩ quốc gia này khi chưa được cho phép. Theo Al Jazeera, một số nhà nhân quyền tỏ ra lo ngại trước dự luật trên.

06:10

Mỹ bác nghị quyết LHQ lên án Israel dùng bạo lực với người Palestine

TTO - Mỹ đã dùng quyền phủ quyết để bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ do Kuwait soạn với nội dung lên án việc sử dụng bạo lực chống lại dân thường Palestine của Israel.

02:33

Israel xây đê 3 tầng trên biển ngăn dân Palestine ở Dải Gaza

TTO - Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố hàng rào trên biển xung quanh Dải Gaza sẽ giúp nước này ngăn chặn những người Palestine xâm nhập vào lãnh thổ của họ.

07:19

Tổng thổng Palestine Mahmoud Abbas nhập viện 3 lần trong 1 tuần

TTO - Trong chưa đầy một tuần, Tổng thống 82 tuổi của Palestine ông Mahmoud Abbas phải nhập viện lần thứ ba – hôm chủ nhật 20-5 ở bệnh viện al-Istishari khu Bờ Tây.

01:14

Khối Hồi giáo hợp sức bảo vệ người Palestine

TTO - Ngay sau hội nghị bất thường ngày 18-5 do Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) gồm 57 thành viên đã kêu gọi thế giới bảo vệ người Palestine, cử một lực lượng bảo vệ quốc tế đến Trung Đông.

05:24

Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine khi được hỏi về tình trạng bạo lực leo thang gần đây ở Dải Gaza.

12:42

Lối ra nào cho hòa bình Trung Đông? Câu trả lời là... không có câu trả lời

TTO - Máu đã đổ dữ dội ở Palestine trong những ngày đấu tranh chống việc khai trương đại sứ quán Mỹ ở Đông Jerusalem. Ý định thực sự của Mỹ là gì?

07:21

Thổ Nhĩ Kỳ và Israel thi nhau trục xuất các nhà ngoại giao

TTO - Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đã trục xuất các nhà ngoại giao cấp cao của nhau sau những tranh luận và chỉ trích về việc binh sĩ Israel đã giết hại hơn 60 người Palestine trong cuộc biểu tình ở Dải Gaza ngày 14-5.

03:25

Video cuộc sống người Palestine đang kẹt trong làn đạn giữ đất của Israel

TTO - Khi lễ khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem diễn ra, cả ngàn người Palestine ở dải Gaza đã bị thương hoặc mất mạng trong các cuộc nổi dậy phản đối. Ở đây, hàng trăm ngàn người Palestine đạng kẹt trong làn đạn chưa hồi kết.