Tag: tình trạng khẩn cấp

Cua xanh “xâm lăng” đe dọa nền kinh tế Italy

Cộng đồng ngư dân ở phía Bắc Italy đang đau đầu trước thực trạng loài cua xanh sinh sản tràn lan, phá hủy hệ động vật của địa phương.

Cháy rừng kinh hoàng ở Hawaii do đâu?

Hạn hán, những đợt gió to do ảnh hưởng của bão ở phía nam Hawaii là những nguyên nhân khiến đám cháy rừng bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan rộng ở đảo Maui.

Cặp đôi Anh nhận bệ phóng tên lửa từ Ukraine làm quà 'cảm ơn'

Một cặp vợ chồng người Anh bị bắt ở thành phố cảng Calais (Pháp) khi cố gắng đưa một cặp bệ phóng tên lửa được gọi là "Bunker Buster" của Ukraine vào Anh.

Cuộc khủng hoảng ở Pháp: Đi tìm gốc rễ của bạo lực

TTCT - Một tuần sau vụ thiếu niên 17 tuổi Nahel M. thiệt mạng trong một vụ kiểm tra giao thông hôm thứ ba 27-6 vì bị cảnh sát bắn, nước Pháp vẫn đang oằn mình trong cơn bạo động.

Bộ Y tế: Nới lỏng các biện pháp phòng COVID-19 tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trong đó nhiều quy định kiểm soát dịch được nới lỏng.

Cả nước có 846 ca COVID-19, 35 ca nặng

Sau 4 ngày ca mắc COVID-19 giảm, ngày 29-5 cả nước có 846 ca COVID-19 mới, tăng hơn 500 ca so với ngày trước đó, trong đó có 35 ca nặng.

Việt Nam đang chuẩn bị hồ sơ để công bố hết dịch COVID-19

Trong 24 giờ qua cả nước giảm 31 ca COVID-19 so với ngày trước đó.

Ngày 13-5, ca COVID-19 giảm mạnh, hơn 800 người khỏi bệnh

Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.738 ca COVID-19, giảm hơn 700 ca so với ngày trước đó. Trong ngày có 825 người khỏi bệnh, không ghi nhận ca tử vong.

Cháy rừng lan rộng tại nhiều khu vực ở Nga

Cháy rừng đang xảy ra đồng loạt ở nhiều thành phố của Nga như Sverdlovsk (Ural), Kurgan, Omsk (Siberia) và Tyumen. Các nhà chức trách hứa sẽ nhanh chóng ngăn chặn.

Hy hữu: 110 đám cháy rừng đồng loạt diễn ra tại một tỉnh ở Canada

Hiện có đến 110 đám cháy rừng khác nhau đồng loạt diễn ra trên toàn tỉnh Alberta, Canada. 1/3 trong số 110 vụ cháy được xác định là mất kiểm soát.