Tag: Chính quyền địa phương

Nhiều nạn nhân của vấn nạn karaoke trong khu dân cư lên tiếng

Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online kể câu chuyện bị vấn nạn hát karaoke trong khu dân cư tra tấn. Thậm chí có người còn là nạn nhân của những hàng xóm vừa mê hát karaoke vừa có máu hung hãn.

Hát karaoke 'Đắp mộ cuộc tình': Đắp gì mà từ sáng đến tối, ngày này qua ngày khác

Bạn đọc Ngọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online: 'Đắp mộ cuộc tình' đắp cả chục năm chưa xong và cũng chưa xử lý được người 'đắp mộ'. Việc thực thi pháp luật không nghiêm nên dân cứ bị tra tấn suốt, nhiều vụ giết người cũng vì tiếng ồn karaoke'.

Vụ 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân: Đừng cổ xúy cho tính háo danh

Phản hồi về thông tin vụ ‘nhà thơ thế giới’ Tống Thu Ngân, rất nhiều bạn đọc cho rằng không nên cổ xúy cho sự háo danh. Bởi theo bạn đọc, sự háo danh không những gây hại cho người nhận mà nó còn ảnh hưởng xấu cho cả các bạn trẻ.

Kỷ luật 16 lãnh đạo ngành lâm nghiệp Kon Tum để mất rừng

TTO - Ngày 14-12, UBND tỉnh Kon Tum cho biết từ đầu năm đến tháng 11-2022, trên địa bàn tỉnh này xảy ra 83 vụ phá rừng, thiệt hại hơn 32ha và gần 420m3 gỗ. Tỉnh đã kỷ luật 27 người liên quan, trong đó có 16 người giữ chức vụ lãnh đạo.

Sáp nhập đơn vị hành chính: Muốn tinh phải gọn

TTCT - Sáp nhập các đơn vị hành chính, giảm biên chế, tinh gọn bộ máy chính quyền địa phương trong bối cảnh Chính phủ xây dựng Chính phủ điện tử và thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị công là ý chí chính trị của Nhà nước, nhưng từ định hướng tới thực thi sẽ là không ít thách thức.

Phát hiện hơn 60m3 gỗ căm xe lậu giữa trung tâm thành phố

TTO - Bãi tập kết gỗ trái phép nằm giữa trung tâm thành phố một thời gian dài nhưng mãi đến khi Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đột kích mới bị lộ diện.

Nhật Bản phát triển công nghệ hỗ trợ người cao tuổi trong thiên tai

Hệ thống thông tin cung cấp định vị sẽ giúp chính quyền địa phương biết được vị trí người còn đang lưu lạc ở những khu vực không an toàn mà không cần tiếp cận hiện trường.

Thị trấn ở Philippines yêu cầu công chức phải cười khi tiếp dân

Trong nỗ lực cải thiện dịch vụ của chính quyền địa phương, thị trưởng của thị trấn Mulanay ở Philippines đã ra sắc lệnh yêu cầu công chức phải cười khi tiếp dân, nếu không sẽ bị phạt.

Hàn Quốc sẽ tuyển khoảng 7.400 lao động thời vụ nước ngoài trong nửa cuối năm nay

Hội đồng Thẩm định phân bổ lao động thời vụ của Hàn Quốc mới đây đã ấn định quy mô tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ nước ngoài để phân bổ cho 84 địa phương trên toàn quốc.

Vì sao một số nơi một thời là 'danh sách đen' du khách, giờ không còn?

TTO - Theo bạn đọc Lê Thiên An, một số nơi một thời nổi tiếng "chặt chém" du khách hoặc kinh doanh ế ẩm, nhờ biết áp dụng hình thức niêm yết giá công khai hiện giờ đã ăn nên làm ra. Công đầu này thuộc về ban quản lý địa phương.