Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát trấn an bệnh nhân đang cách ly: 'Chúng ta sẽ thắng'

28/07/2020 14:41 GMT+7

TTO - Ngày 28-7, một video clip do chính bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng ghi lại cảnh bác sĩ hát động viên tinh thần người bệnh đã chạm đến trái tim nhiều người.

Bác sĩ động viên tinh thần bệnh nhân lớn tuổi đang điều trị và cách ly trong Bệnh viện C Đà Nẵng - Video do bệnh nhân ghi lại

Video clip do một bệnh nhân lớn tuổi đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng quay nên chất lượng video và hình ảnh không được tốt nhưng đã chạm vào trái tim nhiều người xem. Bệnh viện này hiện được cách ly. Bác sĩ trong clip là bác sĩ Đương - công tác tại khoa cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng.

Trong clip, bác sĩ mặc đồ bảo hộ đứng giữa phòng bệnh và khẳng định với các bệnh nhân: "Trận chiến với COVID-19 lần 2 này chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng".

Cùng những lời động viên tinh thần người bệnh, bác sĩ Đương đã đọc một câu thơ và cùng bắt nhịp bài hát ngay trong phòng bệnh.

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát trấn an bệnh nhân đang cách ly: Chúng ta sẽ thắng - Ảnh 2.

Bệnh viện C Đà Nẵng bị cách ly với hàng trăm y bác sĩ, bệnh nhân, thân nhân phải ở bên trong 14 ngày - Ảnh: TẤN LỰC

Sau khi cùng bắt nhịp, hát bài Năm anh em trên một chiếc xe tăng cùng các bệnh nhân, bác sĩ Đương hỏi: "Vui không, các bác thấy vui không?", và hỏi các bác có muốn hát nữa không. 

Bác sĩ còn nói nếu không có công việc khẩn phải điều trị cho bệnh nhân mới chuyển đến, bác sĩ sẽ ở lại và phục vụ văn nghệ, giao lưu với các bệnh nhân. Bác sĩ cũng chúc các bệnh nhân lớn tuổi ngủ ngon.

Một bệnh nhân lớn tuổi đã gửi lời cảm ơn đến bác sĩ và mong muốn bác sĩ tiếp tục điều trị giúp bệnh nhân vượt qua dịch COVID-19.

Khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ họ đã khóc khi cả bác sĩ và người bệnh cùng cất tiếng hát. Từng câu hát của bác sĩ và người bệnh như khẳng định niềm tin mãnh liệt chúng ta sẽ cùng vượt qua cuộc chiến chống dịch bệnh dù nhiều khó khăn trước mắt.

"Bác sĩ đã có cách trấn an tinh thần bệnh nhân rất độc đáo và hiệu quả. Đặc biệt là bệnh nhân lớn tuổi và đang phải cách ly tại bệnh viện khi không có người thân ở bên chăm sóc", nhiều người chia sẻ.

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19

TTO – Nhiều người dân Đà Nẵng đã đặt điểm phát khẩu trang miễn phí dọc các tuyến đường của thành phố để ai cần ghé lấy.


ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận