Bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng âm tính lần 1 với COVID-19

28/07/2020 11:31 GMT+7

TTO - Nam thanh niên ở Phú Yên cùng mẹ đi khám bệnh tại 2 bệnh viện ở Đà Nẵng, khi trở về bị đau họng, ho khan, nghi nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với virus corona sáng nay.

Trưa 28-7, giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc xác nhận kết quả xét nghiệm virus corona của bệnh nhân P.N.Q. (28 tuổi, ở xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân) âm tính lần 1.

Hiện bệnh nhân được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân, ngành y tế tỉnh Phú Yên đang tiếp tục theo dõi và tiến hành các xét nghiệm tiếp theo.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân, ngày 16-7, anh Q. đưa người nhà đi khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. 10h cùng ngày, anh có đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khám và chờ kết quả, sau đó đến căngtin của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

18h ngày 16-7, anh Q. và người thân đến Bến xe Đà Nẵng để về lại quê ở xã Xuân Quang 1.

Sáng 26-7, anh Q. khởi phát bệnh với các triệu chứng đau họng, ho khan, không sốt. Anh đã nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân và được điều trị ở khu cách ly.

99 người ở Phú Yên đang được theo dõi tại nhà

Ông Đặng Văn Trọng - phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân - cho hay sáng nay 28-7, UBND huyện đã họp và có chỉ đạo đối với trường hợp của anh Q. cũng như tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

"Anh Q. đưa mẹ ruột đi khám bệnh, cùng đi còn có 2 người nữa trong xã Xuân Quang 1. Chúng tôi đã giao UBND xã Xuân Quang 1 ra quyết định cách ly tại nhà đối với 3 người đi cùng, đồng thời tiếp tục rà soát lập danh sách những người có tiếp xúc với Q. để giám sát, theo dõi sức khỏe theo quy trình phòng chống dịch bệnh COVID-19" - ông Trọng cho biết.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, đến chiều 27-7 tỉnh này có 99 người đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thêm 11 ca COVID-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, có 4 nhân viên y tế Thêm 11 ca COVID-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, có 4 nhân viên y tế

TTO - Các bệnh nhân có độ tuổi từ 24-70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và 4 nhân viên y tế của bệnh viện.


DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận