Tag: bệnh truyền nhiễm

Vì sao TP.HCM chi hỗ trợ người đi bắt muỗi 130.000 đồng/đêm?

Nghề bắt muỗi đêm rất đặc biệt. Các nhân viên thường phải ngồi chuồng heo, bìa rừng và không ít lần bị công an mời làm việc vì tưởng là kẻ gian.

20 mầm bệnh truyền nhiễm trong phòng thí nghiệm liên quan Trung Quốc ở Mỹ

Một ủy ban của Hạ viện Mỹ đã kết luận "có sự liên quan giữa công ty và công dân Trung Quốc" với phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở California.

Trẻ dễ mắc bệnh truyền nhiễm hơn sau COVID-19, tại sao?

Thời gian gần đây, trẻ thường mắc các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, đau mắt đỏ, thủy đậu,…nhiều trường hợp nhập viện, diễn biến nặng. Đặc biệt, nhiều bệnh xảy ra vào một số mùa nhất định, nay có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào.

Chó nhà cắn người, nhiều di chứng nặng nề

Một người tại Hà Nội bị chó nhà cắn gần đứt rời bàn chân và nhiều vết thương trên người, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại sau 20 năm, lây lan nhanh

Dịch bạch hầu, nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trong thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đang tái xuất hiện.

Tọa đàm Tiêm ngừa phòng các bệnh truyền nhiễm mùa hè

Nhằm giúp người dân có cái nhìn tổng quan và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của vaccine nhất là cho mùa hè này. Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm “Tiêm vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm mùa hè” vào ngày 10/8, với sự đồng hành của VNVC.

Tọa đàm 'Tiêm vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm mùa hè'

Việt Nam đang có hơn 40 loại vắc xin phòng ngừa gần 50 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt các bệnh mùa hè như: cúm mùa; viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết do phế cầu khuẩn; viêm màng não do não mô cầu BC...

Bệnh tay chân miệng tiến sát đỉnh dịch, sốt xuất huyết cũng tăng

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Bố trí ngân sách trung ương mua vắc xin tiêm chủng mở rộng

Thủ tướng đã ký nghị quyết bố trí ngân sách trung ương năm 2023 cho Bộ Y tế để mua vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Những vắc xin nào cần tiêm cho trẻ em, thanh niên, người già, phòng được những bệnh nào?

Thay vì chỉ cần tiêm chủng cho trẻ em và phụ nữ có thai như nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ trước đây, hiện nay các trung tâm tiêm chủng có tới trên 40 loại vắc xin, sử dụng tiêm ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm cho nhiều lứa tuổi.