Tag: Lầu Năm góc

Mỹ kỷ niệm 22 năm ngày xảy ra vụ tấn công 11-9

Ngày 11-9, nhiều hoạt động ở Mỹ như ngừng lại để hướng về sự kiện nước Mỹ bị tấn công cách đây 22 năm, khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Điện Kremlin đòi Mỹ chịu trách nhiệm về những tác hại của đạn uranium nghèo

Điện Kremlin tuyên bố Mỹ phải chịu mọi hậu quả do đạn uranium nghèo gây ra, đặc biệt những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Elon Musk và khoảnh khắc 'Oppenheimer' với Ukraine

Trong quá khứ, "cha đẻ" của bom nguyên tử Robert Oppenheimer từng vật lộn với việc can dự vào chính trị, cắn rứt lương tâm do không chắc bom nguyên tử đại diện cho hòa bình hay chiến tranh. Elon Musk cũng có một ý nghĩ tương tự.

Quan chức Mỹ đưa hàng loạt giả thuyết vụ trùm Wagner tử nạn

Quan chức, tình báo và Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra nhiều nhận xét sơ bộ về vụ máy bay nghi chở trùm Wagner Yevgeny Prigozhin rơi ở Nga. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt trong các đánh giá này.

Ông Biden đề cử nữ tư lệnh hải quân đầu tiên của Mỹ

Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử Đô đốc Lisa Franchetti giữ vị trí tư lệnh hải quân được kỳ vọng sẽ tiếp tục gỡ bỏ những rào cản về giới trong quân đội Mỹ.

Lầu Năm Góc phát hiện một số vũ khí gửi Ukraine bị đánh cắp

Tội phạm, chiến binh tình nguyện và những kẻ buôn bán vũ khí ở Ukraine đã đánh cắp một số vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Lầu Năm Góc vô tình gửi hàng triệu email nhạy cảm cho đồng minh của Nga vì 'lỗi đánh máy'

Bộ Quốc phòng Mỹ đã vô tình gửi hàng triệu email và tin nhắn có thông tin nhạy cảm tới quốc gia Tây Phi Mali, đồng minh của Nga.

Mỹ sẽ viện trợ 'bom chùm' cho Ukraine?

Chính phủ Mỹ đứng trước quyết định cấp bách về việc có viện trợ bom chùm - loại vũ khí đang bị cấm xuất khẩu - cho Ukraine hay không.

Lầu Năm Góc nói khinh khí cầu Trung Quốc không thu thập thông tin tình báo

Lầu Năm Góc khẳng định khinh khí cầu Trung Quốc bay qua lãnh thổ Mỹ vào tháng 2 không thu thập thông tin tình báo trước khi bị bắn hạ.

Viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine bị 'thổi phồng' đến 6,2 tỉ USD

Bộ Quốc phòng Mỹ phát hiện họ đã định giá quá mức đến 6,2 tỉ USD khoản tài trợ đạn dược, tên lửa và các thiết bị khác cho Ukraine.