10/07/2023 16:12 GMT+7

Lãnh án 10 năm tù vì sử dụng giấy đất giả lừa đảo

Để có tiền tiêu xài, Trương Minh Hòa đã lên mạng xã hội Zalo thuê làm 4 giấy đất giả để thế chấp vay tiền, rồi chiếm đoạt hơn 270 triệu đồng của nạn nhân.

Bị cáo Trương Minh Hòa bị Tòa án nhân dân TP Long Xuyên tuyên phạt 10 năm tù - Ảnh: TIẾN VĂN

Bị cáo Trương Minh Hòa bị Tòa án nhân dân TP Long Xuyên tuyên phạt 10 năm tù - Ảnh: TIẾN VĂN

Ngày 10-7, Tòa án nhân dân TP Long Xuyên, tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Trương Minh Hòa (26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) mức án 7 năm tù về tội "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và 3 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Tổng hợp hình phạt mà bị cáo Hòa phải chấp hành là 10 năm tù. Đồng thời buộc bị cáo Hòa trả lại các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, từ tháng 7-2021 đến tháng 3-2022, Trương Minh Hòa đã cung cấp thông tin cá nhân của Hòa cho những người không rõ họ, tên, địa chỉ qua mạng xã hội Zalo để thuê làm 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (giấy đất).

Sau đó, Hòa sử dụng các giấy đất giả để thế chấp vay tiền, rồi chiếm đoạt của ông Ngô Hoàng Răng 120 triệu đồng và của chị Lê Nhã Trúc (cùng trú tại xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn) 150 triệu đồng.

Ngày 10-11-2021, khi Hòa mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến Văn phòng công chứng Hoàng Gia tại phường Mỹ Long, TP Long Xuyên làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để vay 200 triệu đồng thì công chứng viên phát hiện và đến Công an TP Long Xuyên trình báo. 

Sau đó, Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng làm giả sổ đỏ, câu kết cho vay nặng lãiPhó giám đốc chi nhánh ngân hàng làm giả sổ đỏ, câu kết cho vay nặng lãi

Nhân viên ngân hàng làm giả sổ đỏ và còn câu kết để “giải ngân” tiền vào tài khoản của người vay, nhưng thực chất đây không phải tiền của ngân hàng mà của các đối tượng cho vay nặng lãi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên