13/06/2022 14:01 GMT+7

Cô gái Trung Quốc làm giả 3 giấy tờ đất để níu giữ bạn trai

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một người phụ nữ vì đã giả mạo danh tính và làm giả 3 loại giấy tờ đất để người bạn trai không chia tay cô.

Cô gái Trung Quốc làm giả 3 giấy tờ đất để níu giữ bạn trai - Ảnh 1.

Một người phụ nữ Trung Quốc làm giả giấy tờ đất để giữ bạn trai không bỏ đi - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Năm 2019, một người phụ nữ họ Liu (31 tuổi) đã quyết định thay tên thành Chen (22 tuổi), đồng thời cô này cũng đã làm giả 3 giấy tờ đất để có thể tiếp cận và làm quen với một người đàn ông họ Gao tại một hộp đêm ở huyện Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc).

Theo Đài truyền hình tỉnh Giang Tô, sau khi bắt đầu hẹn hò, cô Liu đã giao ba giấy tờ đất giả đứng tên Chen để lấy lòng tin của anh Gao. Việc này đã qua mắt được người đàn ông 33 tuổi, khi chính anh Gao cũng tin cô Liu sở hữu khối tài sản đó.

Anh Gao thừa nhận: "Tôi thực sự đã nghĩ cô ấy có một nhân cách tốt và xuất thân từ một gia đình khá giả".

Cặp đôi thậm chí đã lên kế hoạch cho việc kết hôn, song mọi chuyện chỉ thực sự vỡ lở khi anh Gao và cô Liu đã có một cuộc cãi vã lớn về tật nghiện rượu của cô. Cuộc cãi vã lớn đến mức cảnh sát đã được gọi tới để giải quyết.

Thông tin giả mạo của cô Liu bắt đầu lộ dần khi cảnh sát không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào với tên Chen. Ngay sau đó, cô Liu thừa nhận chen thực chất chỉ là một bí danh mà cô sử dụng. Bên cạnh đó, ba giấy tờ đất đứng tên Chen cũng là do cô làm giả.

Phía cảnh sát cũng phát hiện số tuổi 22 cũng là thông tin giả từ cô Liu. Ngoài ra, Liu cũng khai nhận với cảnh sát trước khi quen Gao cô đã có một đời chồng và có một cô con gái trong cuộc hôn nhân đó.

Cô Liu nói việc làm giả giấy tờ và danh tính chỉ để nhằm có được tình yêu của Gao và cạnh tranh với người bạn gái cũ của Gao vốn là con một gia đình khá giả.

Liu khẳng định cô làm mọi thứ vì tình yêu và không hề biết mình vi phạm pháp luật. Dẫu vậy, phía cảnh sát cho biết mặc dù hành động của cô Liu không gây thiệt hại về tiền bạc cho người khác nhưng hành vi làm giả giấy tờ nhà nước là phạm pháp.

Khởi tố vụ án làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt đất tái định cư tại Hòn Rớ 2 Khởi tố vụ án làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt đất tái định cư tại Hòn Rớ 2

TTO - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và bị can về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án khu tái định cư Hòn Rớ 2, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên