BỬU ĐẤU

BỬU ĐẤU

Thông tin chung

Văn phòng Tây Nam Bộ

Gửi email cho

Bài viết

Video

Đường sá sạt lở nghiêm trọng ở U Minh Thượng, nông sản cũng gặp khó
Thời sự

Tuyến đường 965 ở U Minh Thượng đang diễn ra sụt lún bất thường. Việc sụt mặt đường đã khiến lưu thông không chỉ gặp khó mà còn ảnh hưởng đến việc mua bán nông sản của người dân.

Đề xuất tỉnh Kiên Giang giảm thu phí tại các cầu cảng biển để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp
Kinh doanh

Chiều 24-5, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đối thoại (trực tiếp và trực tuyến với 8 huyện, thành phố) với doanh nghiệp lần 1-2024. Người đứng đầu tỉnh khẳng định luôn luôn đồng hành, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp.

Ghen tuông, dùng dao chém bạn tình bị tuyên 13 năm tù
Pháp luật

Do ghen tuông nên Đặng Văn Trung đã dùng dao chém vào mặt, cổ bạn tình dẫn đến bất tỉnh rồi Trung đến công an đầu thú.

Lên mạng học cách chế tạo súng đem bán, nhận 8 năm tù
Pháp luật

Nguyễn Thanh Đông lên mạng xã hội học cách chế tạo súng rồi mua các linh kiện, thiết bị để lắp ráp được 23 cây súng các loại. Sau đó, Đông chụp hình rao bán trên mạng xã hội cho nhiều người.

Mua bằng lái giả, chạy xe hơi tông chết người, lãnh 17 năm tù
Pháp luật

Nguyễn Minh Tuấn đã lên mạng xã hội mua bằng lái giả hạng C với giá 15 triệu đồng. Sau đó Tuấn đi ăn nhậu rồi lái xe tông chết người.

Lộc Trời trả xong tiền nợ mua lúa, gửi lời xin lỗi nông dân
Kinh doanh

Lộc Trời đã trả xong tiền nợ mua lúa vụ đông xuân 2023-2024 và gửi lời xin lỗi bà con nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bị phạt 14 năm tù vì dùng chìa khóa xe mô tô làm chết người
Thời sự

Chỉ vì bị chỉ trích đậu xe giữa đường mà Huỳnh Văn Nhã đã lao vào đánh nhau với hai người đi đường. Nhã đã dùng chìa khóa xe mô tô làm chết người.

Vụ án võ sư giết người ở Kiên Giang mãi không xử: Do bị can tâm thần?
Pháp luật

Vụ án võ sư giết người gần 2 năm và có cáo trạng gần 1 năm nay nhưng Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vẫn chưa đưa ra xét xử. Đáng chú ý, sau khi giết người thì võ sư này được xác định có dấu hiệu tâm thần, khiến người nhà nạn nhân bức xúc.

Gom 20 tỉ đồng cho vay đáo hạn nhưng thực tế là chiếm đoạt
Thời sự

Nguyễn Thị Thu Trang nói với bà Q. có nhiều người cần vay vốn đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, Trang đã dùng hơn 20 tỉ đồng của bà Q. đưa để làm ăn rồi thua lỗ, mất khả năng chi trả.

Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc 2 doanh nghiệp nợ thuế
Thời sự

Ngày 12-5, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Kiên Giang xác nhận đơn vị đã có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với 2 giám đốc doanh nghiệp nợ thuế.

Dân tố các trang trại xả nước thải làm tôm, cua chết sạch
Thời sự

Người nuôi tôm gửi đơn cầu cứu vì các cơ sở nuôi tôm công nghiệp xả nước thải đen ngòm ra các kênh rạch, gây ô nhiễm môi trường ở TP Hà Tiên.

Bị la mắng ồn ào, vợ chồng kéo anh em, dòng họ đi đánh người
Pháp luật

Chỉ vì bị la mắng gây ồn ào trước cửa nhà người khác, hai vợ chồng đã kéo dòng họ, anh em của mình đi đánh người. Kết quả nhóm này phải chia nhau hàng chục năm tù.

Đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang mới giao mặt bằng được hơn 8km
Thời sự

Ngày 7-5, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.

Bắt nhân viên công ty giao hàng nhanh tham ô hơn 600 triệu đồng
Pháp luật

Sau khi thu hơn 600 triệu đồng tiền hàng từ các nhân viên giao hàng nhanh của công ty, Lâm Văn Sel đã không nộp lại cho công ty, mà lấy tiêu xài rồi lặn mất tăm.

Ngư dân khốn khổ vì giang hồ 'làm luật' bao chiếm mặt biển
Thời sự

Cơ quan chức năng huyện Hòn Đất, Kiên Giang khẳng định có nhóm giang hồ bao chiếm mặt biển đòi bảo kê, thu tiền của ngư dân.