Sự kiện

Thứ tư 09-12-2020
Quy định chặt chẽ điều kiện được công nhận liệt sĩ
Thời sự

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định sửa đổi quy định về điều kiện được công nhận liệt sĩ, nhằm đảm bảo tôn vinh xứng đáng và tránh lạm dụng chính sách.

Thứ tư 18-11-2020
Từ tham luận đến tranh luận
Thời sự

TTO - Tranh luận ở nghị trường giúp mỗi đại biểu Quốc hội hoàn thiện chính bản thân mình thông qua việc nhìn nhận, đánh giá, tiếp thu các ý kiến thuyết phục, có hàm lượng chất xám cao, đồng thời giúp họ trau dồi năng lực hùng biện và thuyết phục...

Thứ tư 18-11-2020
Kết quả thăm dò ý kiến cho thấy Quốc hội dân chủ
Thời sự

TTO - 'Với những vấn đề còn ý kiến khác nhau, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thăm dò ý kiến ĐBQH để tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện. Kết quả lấy ý kiến là thể hiện sự dân chủ trong hoạt động của Quốc hội'.

Thứ tư 18-11-2020
Giải quyết ngay những vấn đề 'nóng'
Thời sự

TTO - Những vấn đề 'nóng' sau chất vấn ở nghị trường như giữ rừng, quản lý thủy điện, sai sót trong sách giáo khoa… đã 'đi vào' nghị quyết được Quốc hội ban hành ngay tại phiên họp bế mạc kỳ họp thứ 10, khóa XIV chiều qua 17-11.

Thứ ba 17-11-2020
Bộ trưởng nói gì về ý kiến 'bước thụt lùi' đánh giá tác động môi trường?
Thời sự

TTO - Chiều 17-11, ngay sau khi Quốc hội thông qua Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà đã trao đổi với báo chí về luật này.

Thứ ba 17-11-2020
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng: ‘Tôi phát biểu không phải là ăn cây nào rào cây ấy’
Thời sự

TTO - Ông Hồng trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về sự khó khăn khi đồng thời là đại biểu Quốc hội và cán bộ biệt phái của ngành công an khi phát biểu về dự án luật.

Thứ ba 17-11-2020
Quốc hội thấy 'chưa cần thiết' xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở
Thời sự

TTO - Trên 60% đại biểu Quốc hội cho rằng không cần thiết ban hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, theo kết quả tổng hợp lấy ý kiến của Quốc hội.

Thứ ba 17-11-2020
Quốc hội đồng ý ‘giải cứu’ Vietnam Airlines khó khăn do dịch COVID-19
Thời sự

TTO - Quốc hội nhất trí với đề nghị của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thứ ba 17-11-2020
Quốc hội yêu cầu xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy điện
Thời sự

TTO - Nhiều vấn đề “nóng” sau các phiên chất vấn của Quốc hội đã trở thành nội dung thuộc nghị quyết Quốc hội thông qua trước khi bế mạc kỳ họp

Thứ ba 17-11-2020
Ngày 23-5-2021: Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Thời sự

TTO - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết quyết định ngày bầu cử toàn quốc để bầu đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ ba 17-11-2020
Luật Bảo vệ môi trường được thông qua dù chuyên gia còn băn khoăn
Thời sự

TTO – Chiều 17-11, với 443/466 đại biểu có mặt tán thành, dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã được thông qua dù vẫn còn ý kiến đại biểu và chuyên gia bày tỏ băn khoăn.

Thứ ba 17-11-2020
Kiến nghị hoãn thông qua Luật bảo vệ môi trường sửa đổi để thẩm định lại
Thời sự

TTO - ‘‘Tôi đề nghị hoãn thông qua dự thảo Luật bảo vệ môi trường sửa đổi trong kỳ họp này để tiến hành thẩm định lại dự thảo và quyết định vào kỳ họp Quốc hội tới", đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nói.

Thứ ba 17-11-2020
Thiếu tướng Sùng Thìn Cò: 'Xin lỗi bộ trưởng, lực lượng công an quá đông'
Thời sự

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét lại dự thảo Luật xây dựng lực lượng an ninh trật tự cơ sở bởi có thể làm tăng biên chế, tạo gánh nặng cho ngân sách trong khi vai trò và chức năng nhiệm vụ của lực lượng này chưa rõ ràng.

Thứ ba 17-11-2020
302 đại biểu Quốc hội không đồng ý tách Luật giao thông đường bộ
Thời sự

TTO - Đa số đại biểu Quốc hội đã thể hiện chính kiến không tán thành việc ''tách'' dự án luật Luật giao thông đường bộ hiện hành thành Luật giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật bảo đảm an toàn trật tự giao thông đường bộ.

Thứ ba 17-11-2020
Việc tách Luật giao thông đường bộ: Chính phủ trình 'gấp rút, chưa báo cáo Quốc hội đầy đủ'
Thời sự

TTO - Hôm qua 16-11, Quốc hội đã họp phiên toàn thể để thảo luận dự án Luật giao thông đường bộ (sửa đổi) và dự án Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thứ ba 17-11-2020
TP.HCM được tăng số đại biểu chuyên trách
Thời sự

TTO - Từ ngày 1-7-2021, chính quyền đô thị tại TP.HCM không còn HĐND cấp quận, phường, có thành phố trong thành phố.

Thứ hai 16-11-2020
Đại biểu đề nghị chuyển cảnh sát giao thông về Bộ Giao thông vận tải
Thời sự

TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội - đề xuất nếu tách 2 luật thì ngành công an chuyển cảnh sát giao thông về Bộ Giao thông vận tải thực hiện nhiệm vụ, giữ nguyên quyền lợi, chế độ cho anh em.

Thứ hai 16-11-2020
Cấp bằng lái xe: Công an không nên nhận thêm những nhiệm vụ khác
Thời sự

TTO - "Lực lượng công an với chức năng, quyền hạn của mình giải quyết tốt những vấn đề (tội phạm trật tự xã hội - NV) để quốc thái dân an thì nhân dân cảm kích, tôn vinh lắm rồi, không phải nhận thêm những nhiệm vụ khác", đại biểu Nguyễn Quốc Hận.

Thứ hai 16-11-2020
Có kết quả nhiễm HIV buộc phải thông báo cho ai?
Sức khỏe

TTO - Từ ngày 1-7-2021, người nhiễm HIV phải thông báo kịp thời kết quả xét nghiệm HIV dương tính của mình cho vợ, chồng, người chung sống như vợ chồng với mình.

Thứ hai 16-11-2020
Chuyển Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch lái xe là không hợp lý
Thời sự

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ chính kiến: KHÔNG đồng ý đề nghị của Chính phủ về “tách” Luật giao thông đường bộ làm hai luật.