17/11/2020 16:10 GMT+7

Quốc hội thấy 'chưa cần thiết' xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

N.AN
N.AN

TTO - Trên 60% đại biểu Quốc hội cho rằng không cần thiết ban hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, theo kết quả tổng hợp lấy ý kiến của Quốc hội.

Quốc hội thấy chưa cần thiết xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở - Ảnh 1.

Quốc hội cho ý kiến về tính cần thiết dự Luật xây dựng lực lượng an ninh trật tự cơ sở - Ảnh: Quochoi.vn

Trước những ý kiến còn khác nhau của các đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận góp ý Luật xây dựng lực lượng an ninh trật tự cơ sở trong sáng 17-11, Quốc hội đã lấy phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội về dự án luật này ngay trong buổi trưa cùng ngày.

Theo kết quả tổng kết phiếu xin ý kiến với 393 đại biểu tham gia, về sự cần thiết ban hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có tới 290 đại biểu cho rằng chưa cần thiết (chiếm 73,7% đại biểu tham gia lấy ý kiến và chiếm 60,2% tổng số đại biểu).

Trong khi đó, chỉ có 96 đại biểu có ý kiến cho rằng cần thiết, chiếm tỉ lệ 24,43% đại biểu lấy ý kiến và 19,9% đại biểu. Có 25 đại biểu không chọn phương án và có ý kiến khác.

Ngoài ra, Quốc hội cũng lấy ý kiến liên quan nội dung: "Trên cơ sở ý kiến thẩm tra và thảo luận của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự án luật".

Có 206 đại biểu không đồng ý, chiếm 52,4% đại biểu tham gia lấy ý kiến và 42,8% tổng số đại biểu Quốc hội. Có 169 đại biểu đồng ý, chiếm 43% đại biểu tham gia lấy ý kiến và 35,1% tổng số đại biểu Quốc hội. Có 18 đại biểu không chọn phương án trên và 37 đại biểu có ý kiến khác.

Sáng cùng ngày, trong phiên thảo luận dự thảo luật, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét lại dự thảo Luật xây dựng lực lượng an ninh trật tự cơ sở bởi có thể làm tăng biên chế, tạo gánh nặng cho ngân sách trong khi vai trò và chức năng nhiệm vụ của lực lượng này chưa rõ ràng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên