09/11/2022 17:25 GMT+7

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng 'đặc sản' võ cổ truyền, bài chòi, hát bội...

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Tỉnh Bình Định kích cầu du lịch bằng những "đặc sản" của địa phương này như võ cổ truyền, hát bội, bài chòi, hoạt động trải nghiệm…

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng đặc sản võ cổ truyền, bài chòi, hát bội... - Ảnh 1.

Biểu diễn võ thuật cổ truyền Bình Định phục vụ du khách tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - Ảnh: LƯƠNG HOÀNG

Ngày 9-11, ông Trần Văn Thanh - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - cho biết từ nay đến cuối năm 2022, tỉnh này tổ chức định kỳ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại quảng trường Nguyễn Tất Thành ở trung tâm TP Quy Nhơn, phục vụ công chúng và kích cầu du lịch.

Theo đó, vào tối thứ sáu và thứ bảy hằng tuần, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hát bội, chơi bài chòi, biểu diễn võ thuật cổ truyền cùng các hoạt động trải nghiệm, biểu diễn khoa học.

"Bình Định là nơi khởi nguồn của bài chòi miền Trung - di sản phi vật thể đại diện của nhân loại, là cái nôi của hát bội, của võ cổ truyền… Cùng với đó, khoa học cũng là một điểm nhấn đặc sắc với hàng loạt buổi trình diễn show khoa học, khám phá khoa học, quan sát thiên văn qua kính viễn vọng…

Chúng tôi hy vọng những "đặc sản" này sẽ thu hút, hấp dẫn du khách đến với Bình Định" - ông Thanh cho hay.

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng đặc sản võ cổ truyền, bài chòi, hát bội... - Ảnh 2.

Biểu diễn hát bội để thu hút du khách - Ảnh: LƯƠNG HOÀNG

Đặc biệt, cũng từ nay đến cuối năm, Bình Định tổ chức các lớp tập võ cổ truyền cho công chúng đam mê võ thuật vào 5h-6h30 sáng thứ ba, năm, bảy và 17h30-19h từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần.

Không chỉ tập võ cho người dân, Bình Định còn tổ chức các lớp trải nghiệm võ cổ truyền cho khách du lịch khi có nhu cầu vào 5h-6h30 và 17h30 đến 19h các ngày trong tuần tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, tại Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định (236B Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) và cả tại các khách sạn nếu du khách có nhu cầu tập luyện, trải nghiệm.

"Chúng tôi tổ chức các hoạt động này từ nay đến cuối năm như một thí điểm, sau đó rút kinh nghiệm, phát huy điểm mạnh để tổ chức lâu dài trong thời gian tiếp đó" - ông Thanh nói.

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng đặc sản võ cổ truyền, bài chòi, hát bội... - Ảnh 3.

Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo Bình Định tổ chức các show trình diễn, khám phá khoa học tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm - Ảnh: LƯƠNG HOÀNG

Ông Trần Văn Thanh cho biết thêm năm 2022, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 4,1 triệu lượt khách, doanh thu đạt 13.120 tỉ đồng. Trong 10 tháng của năm 2022, Bình Định đón được 3,7 triệu lượt khách du lịch và tham quan, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ 2021, doanh thu đạt gần 12.000 tỉ đồng, tăng 6,3 lần.

Riêng trong quý 4 năm nay là mùa thấp điểm du lịch, tỉnh đặt mục tiêu đón hơn 534.000 lượt khách với doanh thu đạt hơn 1.540 tỉ đồng. Các chương trình trên được xem là những sản phẩm mới để du lịch Bình Định thực hiện các chỉ tiêu đã đặt ra.

Khách đoàn đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo có thể được giảm giá phòng đến 50%

Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Bình Định vừa ký kết triển khai chương trình kích cầu du lịch thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch trong mùa thấp điểm năm 2022.

Có 20 cơ sở lưu trú là các resort, khách sạn 3-5 sao có quy mô 50 - 1.200 phòng (tổng cộng 4.491 phòng), có hội trường sức chứa 100 - 1.000 người, có nhà hàng phục vụ ăn uống và các dịch vụ khác tham gia giảm giá phòng thấp nhất là 50% so với giá phòng niêm yết; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống và thấp nhất 20% giá thuê hội trường áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên.

Có 16 công ty lữ hành quốc tế và nội địa đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định đăng ký giảm giá ít nhất 30% lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour.

Có 5 doanh nghiệp vận tải du lịch lớn trong tỉnh cam kết giảm giá thấp nhất 20%, có 4 cơ sở ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch đăng ký giảm giá thấp nhất 10% áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên.

Có 4 khu, điểm du lịch đăng ký giảm giá thấp nhất 50% dịch vụ lưu trú trong khu, điểm du lịch; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống; giảm giá thấp nhất 50% giá vé vào cổng và giảm giá thấp nhất 30% các dịch vụ khác, áp dụng đoàn khách từ 50 người trở lên.

Thông tin về các khách sạn, resort, doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình giảm giá để kích cầu du lịch được đăng tải trên website của Sở Du lịch Bình Định tại địa chỉ: https://sodulich.binhdinh.gov.vn

‘Quy Nhơn - thiên đường biển’ khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định ‘Quy Nhơn - thiên đường biển’ khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định

TTO - Tối 29-4, Lễ hội du lịch Bình Định chủ đề "Quy Nhơn - thiên đường biển" diễn ra sôi động, đầy sắc màu, khởi động cho chuỗi hoạt động du lịch nhộn nhịp ở địa phương này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên