Tag: Di sản phi vật thể

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng 'đặc sản' võ cổ truyền, bài chòi, hát bội...

TTO - Tỉnh Bình Định kích cầu du lịch bằng những "đặc sản" của địa phương này như võ cổ truyền, hát bội, bài chòi, hoạt động trải nghiệm…

Chính phủ chỉ đạo xử lý kiến nghị rút lễ giỗ bà Phi Yến ra khỏi danh mục di sản phi vật thể quốc gia

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý kiến nghị của Hội đồng Nguyễn Phước tộc về việc rút lễ giỗ bà Phi Yến ra khỏi danh mục di sản phi vật thể quốc gia.

Sẽ kiến nghị rút hồ sơ công nhận di sản phi vật thể lễ hội bà Phi Yến

TTO - Tọa đàm khoa học "An Sơn miếu và bà Phi Yến ở Côn Đảo - vấn đề từ truyền thuyết đến hồ sơ di sản" có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học lịch sử ở TP.HCM, Hà Nội và Thừa Thiên Huế.

Thủ tướng Thái Lan muốn biến xôi xoài thành di sản UNESCO

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết một ủy ban về sở hữu trí tuệ và di sản văn hóa phi vật thể thuộc Bộ Văn hóa có thể đề xuất món xôi xoài là di sản văn hóa với UNESCO, theo Bangkok Post ngày 19-4.

Hò khoan Lệ Thủy: bình dị và sống động

TTO - Ngày 25-5, tại phố cổ Hà Nội, gần 20 nghệ nhân và nhạc công hò khoan huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có dịp trải hết tấm lòng với khán giả thủ đô.

Vinh danh bài chòi - di sản văn hóa nhân loại

TTO - Tối 5-5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ đón bằng UNESCO công nhận Nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.

Diệu Hương góp thêm vốn quý vào ca Huế với 'Mười thương'

TTO - Là người đảm nhận mảng ca Huế cho nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam trong nhiều năm, đến nay, nghệ sĩ ưu tú Diệu Hương mới gửi đến công chúng một album có tên 'Ca Huế: Mười thương'.

Hành trình di sản không chấp nhận ảnh dự thi chỉnh sửa

TTO - Ông Lê Trường Giang, trưởng ban tổ chức giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018 khẳng định như vậy về quy định cho mùa giải lần thứ 6.

Không bỏ chọi trâu, 'nước ngoài cũng đấu bò, đấm bốc dã man...'

TTO - Không thể bỏ di sản chọi trâu vì một vài tai nạn chết người, vì ở nước ngoài cũng lắm chuyện dã man như đấu bò, đấm bốc, thậm chí hiền như đờn ca tài tử cũng bị tai nạn chết đuối...

​Công bố 15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

Bộ VH,TT&DL vừa công bố danh mục 15 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.