Tag: Đặc sản

Bán hàng Tết ở hội chợ: Lỗ ngậm ngùi

Chi phí thuê mặt bằng cùng các chi phí khác khiến cho nhiều đơn vị kinh doanh hàng Tết tại hội chợ lỗ nặng, đành ngậm ngùi nhìn nhận "vì thương hiệu là chính".

Người dân TP.HCM chi tiền triệu mua đặc sản vùng miền ăn Tết

Được tổ chức thời điểm giáp Tết, phiên chợ "Tết xanh quà Việt" với hàng nghìn mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền như hồng sấy Đà Lạt, bánh mứt sen Đồng Tháp, thịt trâu gác bếp Hà Giang... đã thu hút đông đảo người dân TP.HCM.

Chuyện lạ:  Gà đông tảo Hưng Yên, cá kho làng Vũ Đại, mắm Huế, khô Nam Bộ... bán chậm ở TP.HCM

Hàng loạt thực phẩm, đặc sản như gà đông tảo Hưng Yên, cá kho làng Vũ Đại, mắm Huế, khô hải sản Nam Bộ... đã được người bán đưa về TP.HCM với lượng lớn để bán Tết, trong đó nhiều sản phẩm mới được "chào hàng".

Sức mua kém, làng bưởi Tân Triều bán tháo không chờ Tết

Dù chỉ còn hơn 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng thị trường bưởi Tân Triều - đặc sản nức tiếng của tỉnh Đồng Nai - vẫn khá trầm lắng, thậm chí nhiều hộ không chờ đợi dịpTết mà xuất bán từ rất sớm.

Lễ hội đặc sản Tết với chả rươi, hồng Đà Lạt... ở tòa nhà cao nhất Việt Nam

Với hơn 1.000 sản phẩm là nông sản, đặc sản vùng miền như bánh tét ngũ sắc Nam Bộ, chả rươi Hải Phòng, hồng Đà Lạt, trà quế Quảng Ngãi..., lễ hội "Tết xanh quà Việt” diễn ra ở tòa nhà Landmark 81 đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Chợ 'ngoại' vào mùa Tết Việt

Các loại đặc sản Campuchia, Úc, Mỹ, Hàn, Nhật... dồn dập đổ bộ TP.HCM những ngày gần đây.

Cần Thơ: hướng tới cấp mã số vùng trồng cho phần lớn vườn sầu riêng đặc sản

TTO - TP Cần Thơ hướng đến sản xuất nông nghiệp chuẩn hóa; xây dựng mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, truy xuất nguồn gốc… cho cây đặc sản địa phương, đặc biệt là sầu riêng.

Hồng treo gió Lâm Đồng, mật hoa dừa Trà Vinh, ca cao Đắk Lắk... tại tuần hàng OCOP

TTO - Từ 10 đến 13-11, người dân tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... có cơ hội săn mua hàng loạt thực phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền như mật hoa dừa Trà Vinh, ca cao Đắk Lắk, hồng treo gió Lâm Đồng... được giới thiệu và trưng bán tại tuần hàng OCOP.

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng 'đặc sản' võ cổ truyền, bài chòi, hát bội...

TTO - Tỉnh Bình Định kích cầu du lịch bằng những "đặc sản" của địa phương này như võ cổ truyền, hát bội, bài chòi, hoạt động trải nghiệm…

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: bay xa hương vị bánh tẻ Phụng Công

TTO - Bánh tẻ Phụng Công từ lâu đã trở thành món quà quê hấp dẫn. Hương vị đặc biệt của nó nên món bánh này được rất nhiều người yêu thích. Mỗi chiếc bánh tẻ Phụng Công thực sự là một sự trộn hòa của nhiều điều ý nghĩa.