Tag: Võ cổ truyền

Học sinh Nhật mặc áo dài, đánh võ cổ truyền và nghe đờn ca tài tử

Sáng 21-11, hơn 80 học sinh Nhật tìm hiểu văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động mặc áo dài, thưởng thức âm nhạc truyền thống, tập võ cổ truyền...

Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam tổ chức ở Bình Định đầu tháng 8

Bên cạnh giao lưu võ thuật giữa các đoàn võ cổ truyền trong và ngoài nước, tại liên hoan này còn có hội thảo đẩy mạnh phát triển võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030.

Xây dựng hồ sơ đề nghị võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tỉnh Bình Định đã thành lập Ban xây dựng bộ hồ sơ quốc gia "Võ cổ truyền Bình Định" để trình UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Hát bội, võ cổ truyền TP.HCM và Bình Định 'giao duyên' trên sân khấu

TTO - Tối 3-12, tại sân khấu Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn giữa nhà hát và Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM. Khán giả thích thú với nhiều tiết mục hát bội và võ cổ truyền từ hai tỉnh thành.

Kích cầu du lịch mùa thấp điểm bằng 'đặc sản' võ cổ truyền, bài chòi, hát bội...

TTO - Tỉnh Bình Định kích cầu du lịch bằng những "đặc sản" của địa phương này như võ cổ truyền, hát bội, bài chòi, hoạt động trải nghiệm…

Rối ren ở Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao 'tuýt còi’

TTO - Tổng cục TDTT vừa có văn bản “tuýt còi” Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam, sau một loạt vi phạm liên quan đến việc tổ chức giải đấu, tổ chức đại hội liên đoàn không đúng quy định.

SEA Games 31: Vovinam và giấc mơ 'phát dương quang đại'

TTO - 9 năm kể từ Nay Pyi Taw 2013, vovinam mới chính thức trở lại một kỳ SEA Games, chỉ khi kỳ Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á được tổ chức trên sân nhà Việt Nam.

Liên hoan võ thuật TP.HCM lần I: Quảng bá những tinh hoa

TTO - Tối 22-1, Liên hoan võ thuật TP.HCM lần đầu được tổ chức tại sân khấu trước Nhà hát lớn TP.HCM, giới thiệu đến công chúng những tinh hoa của 10 bộ môn võ.

Võ sư Trung Quốc khẳng định võ cổ truyền tốt cho chuyện giường chiếu

Võ sư Ma Sheng Li cho rằng: "Với võ cổ truyền Trung Quốc sẽ cho bạn sức khỏe dẻo dai. Đến già, bạn vẫn có thể chạy, ăn, ngủ... khỏe re, mắt không mờ, tay không run. Ngược lại, bạn còn rất "máu" trong chuyện giường chiếu".

Đề xuất đưa võ cổ truyền Việt Nam vào SEA Games

TTO - Ngày 21-7, hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã diễn ra do VN - chủ nhà SEA Games 31 - chủ trì. Trong phiên họp của ban thể thao và luật, VN đã đề xuất đưa võ cổ truyền VN vào danh sách các môn thi đấu của SEA Games.