Sự kiện

Thứ ba 25-04-2023
Thay quét rác, viết tường trình, học trò Trường Bùi Thị Xuân bị 'phạt' đọc sách
Giáo dục

Thay vì viết tường trình, quét rác... học trò Trường THPT Bùi Thị Xuân 'bị phạt' đọc sách nếu vi phạm nội quy.

Thứ năm 20-04-2023
Gần 1.000 tựa sách cho thầy trò trường tiểu học
Giáo dục

Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp lần thứ 2, tại Đường sách Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra tọa đàm nhằm giới thiệu gần 1.000 đầu sách uy tín phục vụ việc học tập và giảng dạy cấp tiểu học.

Thứ tư 15-01-2020
'Con đọc sách cho cha nghe đi'
Giáo dục

TTO - Tôi hay hỏi con 'hôm nay con đi học có gì vui?'. Tôi cũng cùng con đọc báo và chia sẻ những điều tâm đắc, chơi cùng con... và đặc biệt là 'nhờ con đọc sách cho cha nghe'.

Thứ tư 25-12-2019
"Gia tài nhỏ" cho con
Giáo dục

TTO - Đến nhà sách, con gái nài nỉ: "Mẹ cho con làm giàu gia tài nhỏ của mình nhé!".

Thứ tư 27-11-2019
Sách và những vết thương lòng
Giáo dục

TTO - 'Cháu có đọc sách không?'. 'Hoàn toàn không ạ'. Đó là mẩu đối thoại của nhân vật chú Sabu và cô gái Takako trong cuốn sách Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki của tác giả Yagisawa Satoshi (Nhật Bản).

Thứ tư 13-11-2019
Thư viện thân thiện của những cô cậu trò tiểu học
Giáo dục

TTO - Sách được phân loại theo mã màu, kệ sách hoàn toàn mở, kê ở tầm thấp cho học sinh tha hồ chọn lựa... Những 'thư viện thân thiện' này khiến các cô cậu trò tiểu học tại Quảng Nam mê tít.

Thứ hai 11-11-2019
Thư viện xanh nơi lòng hồ Bản Vẽ
Giáo dục

TTO - Người đem tre nứa, lá cọ đến, người góp ngày công... các phụ huynh đã cùng nhà trường tạo nên thư viện xanh đơn sơ, mộc mạc giữa núi rừng Tương Dương.

Chủ nhật 03-11-2019
Vợ chồng thầy giáo bán nhang, bán bánh mua sách tặng học trò nghèo
Giáo dục

TTO - Có một thầy giáo ở Vĩnh Long đi bán nhang, bán bánh chắt chiu từng đồng tiền lời mua sách tặng trò nghèo. Thầy mất, vợ thầy tiếp tục nấu bánh tét kiếm từng đồng tiền lời mua sách để gửi vào Tết sách...

Thứ tư 30-10-2019
Đừng từ chối khi con muốn đọc đi đọc lại một cuốn sách
Giáo dục

TTO - Nếu cảm thấy hứng thú với một quyển sách hay một câu chuyện kể nào đó, trẻ sẽ yêu cầu phụ huynh đọc thêm lần nữa, thậm chí mong muốn được đọc đi đọc lại nhiều lần.

Thứ năm 10-10-2019
Thời smartphone mà đọc sách thấy... quê quê?
Giáo dục

TTO - Trong thời đại công nghệ, hình ảnh những bạn trẻ kè kè cuốn sách bên mình đôi khi trở nên lạc lõng, 'không giống ai', khiến không ít sinh viên ngại ngần. Vậy thì làm sao nuôi dưỡng thói quen đọc sách?

Thứ tư 09-10-2019
Học tiếng Anh với 'Xứ sở truyện'
Giáo dục

TTO - Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam và Nhà xuất bản Highlight (Hoa Kỳ) vừa phối hợp xuất bản bộ sách Story Land (tạm dịch: Xứ sở truyện) hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của trẻ.

Thứ bảy 05-10-2019
Sách cả đống trong nhà, vì sao con không chịu đọc?
Giáo dục

TTO - Trong nhà toàn sách là sách, phòng nào cũng có tủ sách, sách xâm chiếm khắp nơi nhưng những đứa con của mẹ không hề đọc lấy một cuốn! Vì sao vậy?

Thứ tư 02-10-2019
Những bạn trẻ âm thầm góp sách tặng học trò vùng sâu
Giáo dục

TTO - Gần 7 năm qua, The Library Project - dự án thư viện của các bạn trẻ tại TP.HCM - đã trao hàng trăm ngàn quyển sách đến với nhiều học sinh ở vùng sâu miền Tây.

Chủ nhật 22-09-2019
Rèn con yêu đọc sách, ba mẹ đang rèn cho con ý chí tự chủ
Giáo dục

TTO - Trong xã hội quá áp lực hiện nay, không phải cha mẹ nào cũng biết đọc sách có thể giúp trẻ em xây dựng khả năng tự chủ, không quá cảm thấy bị chao đảo trước sức hút của vật chất, có nhiều sức mạnh để vượt qua những cám dỗ.

Thứ tư 11-09-2019
Tôi vượt lên chính mình nhờ sách
Giáo dục

TTO - Càng lớn, tôi càng tự ti về căn bệnh của mình. Cho đến khi tôi đọc cuốn sách 'Vượt lên chính mình'...

Thứ tư 04-09-2019
Những 'chiến binh' tấn công bằng sách qua Facebook
Giáo dục

TTO - Tổ chức những buổi đọc sách cùng nhau, 'tấn công bằng sách' qua Facebook... 'Những chiến binh sách' đã âm thầm lan tỏa niềm đam mê đọc sách của mình đến các bạn trẻ.

Thứ tư 04-09-2019
Chủ tịch tỉnh viết 'tâm thư' nhắn học sinh ráng đọc sách, học ngoại ngữ
Giáo dục

TTO - Đọc sách, rèn ngoại ngữ, trang bị kỹ năng sống sẽ giúp học sinh trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng quốc tế. Đây là thông điệp nhân khai giảng năm học mới của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

Thứ năm 29-08-2019
'Trải nghiệm để đam mê toán học' - sách thú vị cho cả thầy và trò
Giáo dục

TTO - Toán học vốn dĩ khô khan với những con số và dãy tính. Nhưng cuốn 'Trải nghiệm để đam mê toán học' đã khơi dậy sự thích thú cho người đọc với câu chuyện về các nhà toán học, những bài toán dân gian...

Thứ năm 29-08-2019
Sách hay cho thiếu nhi: Mẫu giáo cũng đã có top cho riêng các bé
Văn hóa

TTO - 30 đầu sách hay dành cho bạn đọc ba cấp lớp mầm non, tiểu học và trung học vừa được công bố. Đây là kết quả của cuộc bình chọn sách hay dành cho thiếu nhi do Đường sách TP.HCM khởi động từ ngày 1-6 đến nay.

Thứ tư 28-08-2019
Công bố danh mục sách hay do thiếu nhi và phụ huynh bình chọn
Giáo dục

TTO - Bộ sách Bé học lễ giáo, Vườn ươm tính cách, Thần đồng đất Việt, Dế mèn phiêu lưu ký, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ... được học sinh và phụ huynh bình chọn là những cuốn sách hay dành cho trẻ.