20/04/2023 19:47 GMT+7

Gần 1.000 tựa sách cho thầy trò trường tiểu học

Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp lần thứ 2, tại Đường sách Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra tọa đàm nhằm giới thiệu gần 1.000 đầu sách uy tín phục vụ việc học tập và giảng dạy cấp tiểu học.

Gần 1.000 tựa sách cho thầy trò trường tiểu học - Ảnh 1.

Giáo viên trường tiểu học tham khảo một số tựa sách trong danh mục sách khuyến nghị - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Tọa đàm chủ đề "Danh mục sách - Một giải pháp góp phần xây dựng danh mục tài liệu phù hợp theo môn học, chủ đề phục vụ cho việc dạy và học; phát triển văn hóa đọc cho học sinh trong trường tiểu học". 

Ông Lê Hoàng - phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - cho rằng hiện nay người làm công tác thư viện gặp không ít khó khăn trong việc phối hợp với giáo viên xem nội dung từng cuốn sách trong từng môn để tập hợp lại theo chủ đề của mỗi môn học.

Xuất phát từ thực tiễn đó, hai năm qua Hội Xuất bản Việt Nam đã thành lập một dự án có sự hỗ trợ đọc, chọn lọc, phân loại và nhận xét từng tựa sách của các chuyên gia giáo dục và hơn 50 giáo viên tiểu học trên cả nước.

"Dự án tổng hợp từ khoảng 6.000 tựa sách dành cho thiếu nhi từ hơn 30 đơn vị xuất bản trên cả nước, đã tuyển chọn ra 965 tựa sách được tuyển chọn, sắp xếp đưa vào danh mục sách khuyến nghị nhằm hỗ trợ dạy và học theo môn học, chủ đề cấp tiểu học phục vụ thiết thực cho việc dạy và học trong trường tiểu học hiện nay", ông Lê Hoàng nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Nhung - giảng viên Trường cao đẳng Văn hóa TP.HCM - giới thiệu danh mục sách được sắp xếp theo từng chủ đề của mỗi môn học, từ lớp 1 đến lớp 5, hỗ trợ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập cho học sinh.

"Danh mục sách do các nhà xuất bản có uy tín phát hành, cung cấp kiến thức về tri thức, khám phá khoa học, lịch sử, địa lý, toán học, văn học, truyện về đạo đức, nhân cách, lối sống, về kỹ năng giao tiếp, ứng xử… có tranh ảnh, hình vẽ phong phú, kiến thức gợi mở, phù hợp lứa tuổi. 

Qua đó giúp học sinh tiểu học hình thành nên những phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới", bà Nhung nói.

Văn hóa đọc bắt đầu từ người trẻVăn hóa đọc bắt đầu từ người trẻ

Khởi động tháng 3, cũng là Tháng thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vừa trao giải cuộc thi "Cuốn sách thay đổi cuộc đời" mà nhiều tác giả đoạt giải là người trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên