Tag: Khuyến đọc

Kiến tạo cơ hội học tập suốt đời

"Literacy Awards" (Giải thưởng Xóa mù chữ và phổ biến tri thức) vừa được Thư viện Quốc hội Mỹ trao tặng cho dự án Ngôi nhà trí tuệ và Tủ sách nhân ái của Việt Nam. Một cơ hội học tập...

Gần 1.000 tựa sách cho thầy trò trường tiểu học

Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp lần thứ 2, tại Đường sách Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra tọa đàm nhằm giới thiệu gần 1.000 đầu sách uy tín phục vụ việc học tập và giảng dạy cấp tiểu học.

Infographic hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc 2023 tại Huế

Hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm nay tại Huế sẽ diễn ra từ 21 đến 25-4 ở Quốc tử giám (Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế).

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi hè

TTO - Hội sách thiếu nhi hè TP.HCM khai mạc chiều 15-7 đánh dấu sự trở lại của một hoạt động khuyến đọc dành riêng cho thanh thiếu nhi từ năm 2019, sau khi bị gián đoạn mùa hè năm 2021 do dịch COVID-19.

Người Việt trẻ chỉ mơ ước mà không đọc, không học để đạt ước mơ?

TTO - Tọa đàm "Đọc thế nào & Xây dựng tủ sách gia đình" được Nhà xuất bản Phụ Nữ tổ chức tại Đường sách sáng 11-6 như thêm một lời cam kết rằng cộng đồng sẽ chung tay để cải thiện thói quen đọc cho người Việt.

Khuyến đọc với 'buffet sách' và hội sách xuyên đêm

TTO - Diễn ra trong 7 ngày (từ 18 đến 24-5) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với nhiều hoạt động mới lạ và thú vị, Hội sách khuyến học 2022 như góp thêm một cú hích cho việc mua và đọc sách của người dân thành phố.

Trẻ lười đọc sách, nhưng bao nhiêu cha mẹ đã đọc sách cho con trong suốt một tháng qua?

TTO - Xây dựng thói quen đọc sách vẫn cần được bắt đầu trong cái nôi gia đình? Tiếp nối các ý kiến về chủ đề "Xây dựng thói quen đọc sách của người Việt", Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết của GS Huỳnh Văn Sơn từ trải nghiệm chính bản thân ông.

Đạo luật khuyến đọc

TTO - Trong những năm qua, số đầu sách bình quân mà người dân Việt Nam đọc vẫn thấp so với khu vực. Chúng ta cần có những việc làm mang tính 'căn cơ' hơn để thúc đẩy văn hóa đọc, bao gồm thói quen đọc sách, khả năng lựa chọn và cách thức đọc sách.

'Cầm tay' các phụ huynh để 'chỉ việc' lập tủ sách gia đình

TTO - Tọa đàm 'Tủ sách hay dành cho con trong gia đình - Tại sao không?' do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức sáng 21-4 được xem như khởi động chương trình 'cầm tay' các phụ huynh để 'chỉ việc' lập tủ sách gia đình.

Bơi trong biển sách coi chừng lạc bến bờ

TTO - Trong chuỗi hoạt động khuyến đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21-4 năm nay, tọa đàm ‘Sách và tôi’ tổ chức sáng 20-4 gợi mở để bạn đọc tìm được “tri thức cần và hướng đi đúng” trong thị trường bạt ngàn sách hiện nay.