Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi hè

15/07/2022 13:36 GMT+7

TTO - Hội sách thiếu nhi hè TP.HCM khai mạc chiều 15-7 đánh dấu sự trở lại của một hoạt động khuyến đọc dành riêng cho thanh thiếu nhi từ năm 2019, sau khi bị gián đoạn mùa hè năm 2021 do dịch COVID-19.

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi hè - Ảnh 1.

Hội sách thiếu nhi năm nay cơi nới ra đoạn lề đường phía Bưu điện Thành phố

Kéo dài đến ngày 24-7 với 18 đơn vị tham gia, Hội sách thiếu nhi hè năm nay mang dáng dấp một đợt hoạt động "vì trẻ em" trên nhiều mảng nội dung.

Tại các gian hàng, mỗi đơn vị chọn lọc giới thiệu các sách hay, bổ ích phù hợp với Hội sách thiếu nhi. Ước tính có đến 18.000 đầu sách được đưa vào phục vụ đợt này.

Các đơn vị cũng sáng tạo các nội dung vừa tương tác với các thiếu nhi vừa hướng đến ý thức bảo vệ môi trường và khuyến đọc như chương trình "đổi pin lấy sách", "đổi sách lấy cây".

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi và phụ huynh còn được tham gia những hoạt động vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nghệ thuật dành cho thiếu nhi nhằm kích thích khả năng tư duy, phát triển tinh thần đồng đội, chụp ảnh sáng tạo, giao lưu âm nhạc, thi vẽ tranh, thi thuyết trình…

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi hè - Ảnh 2.

Các em nhỏ theo phụ huynh đến hội sách trước giờ khai mạc

Dịp này, một diễn đàn khuyến đọc mang tên Lắng nghe chúng con nói (9h ngày 16-7, tại sân khấu A) với sự tham gia của nhiều chuyên gia khuyến đọc và đại diện học sinh đến từ các trường THCS...

Điểm độc đáo của Hội sách thiếu nhi hè năm nay là bên cạnh các hoạt động giao lưu tác giả và giới thiệu sách, có chương trình diễn các vở kịch thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên như Làm bạn với bầu trời của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (biên kịch: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Võ Cẩm Tiên) và vở kịch Yêu thương chắp cánh (biên kịch: Hoàng Duẩn - Linh Tiên, đạo diễn: Võ Cẩm Tiên) do Sân khấu kịch Hồng Hạc thực hiện.

Hội sách thiếu nhi hè TP.HCM còn một nội dung ý nghĩa khác là chăm lo cho thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng qua đời do dịch COVID-19, như chương trình Sách trao tay - Cầu nối yêu thương để trao tặng sách, dụng cụ học tập cho các em.

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi hè - Ảnh 3.

Khu vực trưng bày sách của NXB Cầu Vồng, do Quán Sách Mùa Thu đảm nhiệm

Hội sách thiếu nhi hè năm nay do Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giáo dục và đào tạo, Thành đoàn TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam cùng với 18 đơn vị xuất bản, phát hành sách với chủ đề Khơi nguồn tri thức - Chắp cánh ước mơ.

Chủ tịch nước: Chúc các cháu thiếu nhi tìm thấy người bạn tốt từ trang sách Chủ tịch nước: Chúc các cháu thiếu nhi tìm thấy người bạn tốt từ trang sách

TTO - Đó là lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các em thiếu nhi tại chương trình kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng.

Tin, ảnh: LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận