Tag: sách thiếu nhi

Hồ Huy Sơn viết sách cho thiếu nhi và nghĩ đến niềm vui để bước tới

Hồ Huy Sơn vừa có buổi giao lưu ra mắt tác phẩm mới nhất của mình Từ những tên riêng - một cuốn sách giải nghĩa những danh từ riêng ta vẫn quen dùng trong đời sống.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là đại sứ văn hóa đọc TP.HCM năm 2024

Chiều 15-4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3-2024 ở TP.HCM. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ là đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024-2025.

Đường sách thành phố Cao Lãnh khai mạc hội sách dịp lễ 2-9

Sáng 1-9, UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phối hợp Ban điều hành Đường sách TP Cao Lãnh tổ chức khai mạc Ngày hội sách dịp lễ 2-9 với nhiều hoạt động.

Văn học thiếu nhi nên 'chắp cho đứa trẻ những đôi cánh kỳ diệu'

Văn học thiếu nhi nên bớt "nệ hiện thực" mà bay bổng hơn, chắp cho đứa trẻ những đôi cánh kỳ diệu hơn.

Mong Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM 'đánh trống không bỏ dùi'

Ông Lê Hoàng - giám đốc Đường sách TP.HCM - mong Giải thưởng sách thiếu nhi 'đánh trống không bỏ dùi' để tạo ra những cây bút thiếu nhi chất lượng trên văn đàn.

Sách thiếu nhi: Con người ở giữa muôn loài

Từ đồng thoại diệu kỳ đến đời sống gần gũi, không thiếu những tác phẩm thiếu nhi thú vị ta có thể đọc trong ngày dành riêng cho trẻ em 1-6.

Sách chỉ cần giúp trẻ cười vui là đủ

Lần đi hội sách nọ, lúc ngang gian hàng sách thiếu nhi, bạn nghe một phụ huynh than phiền: Ối, những cuốn sách này sao lại xuất bản ở Việt Nam, kỳ cục?

'Nhà mình vui nhất': Tập thơ thiếu nhi xinh xắn của hai mẹ con

Ra mắt tập thơ thiếu nhi thứ tư mang tên ‘Nhà mình vui nhất’, tác giả Huỳnh Mai Liên còn có một niềm vui lớn hơn nữa: con gái Mai Khuê 13 tuổi cũng là đồng tác giả.

Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.

Mỗi ngày Đường sách TP.HCM đón hơn 8.000 lượt khách

Không những phục hồi sau dịch, Đường sách TP.HCM đang trở lại quỹ đạo tăng trưởng.