Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch nước: Chúc các cháu thiếu nhi tìm thấy người bạn tốt từ trang sách

17/06/2022 18:22 GMT+7

TTO - Đó là lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các em thiếu nhi tại chương trình kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng.

Chủ tịch nước: Chúc các cháu thiếu nhi tìm thấy người bạn tốt từ trang sách - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến tham quan nhà sách Kim Đồng - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 17-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu động viên tại chương trình kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước khẳng định sự ra đời của Nhà xuất bản Kim Đồng là cột mốc rất quan trọng thể hiện sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với trẻ em Việt Nam.

Chia sẻ về những cuốn sách hay như An Dương Vương xây thành ốc, Dế Mèn phiêu lưu ký, Đất rừng phương Nam, Kính vạn hoa, Hoàng tử bé…, Chủ tịch nước nhấn mạnh những cuốn sách đó đã trở thành "những trang sách thanh xuân, là người bạn đồng hành gắn bó thân thiết của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam".

Chủ tịch nước: Chúc các cháu thiếu nhi tìm thấy người bạn tốt từ trang sách - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình - Ảnh: HÀ THANH

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định: "Khẩn trương triển khai phát triển có trọng tâm, trọng điểm ngành công nghiệp văn hóa và dịch vụ văn hóa trên cơ sở xác định và phát huy sức mạnh mềm của văn hóa Việt Nam, vận dụng có hiệu quả các giá trị và thành tựu mới của văn hóa, khoa học, kỹ thuật, công nghệ của thế giới…. Sắp xếp ngành xuất bản, in và phát hành theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiện đại hóa".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, đây là nội dung quan trọng, vừa mang tính định hướng, khẳng định vai trò của hoạt động xuất bản trong phát triển ngành công nghiệp văn hóa và dịch vụ văn hóa và đề nghị Nhà xuất bản Kim Đồng cùng hệ thống các nhà xuất bản trong cả nước phải đi tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ đó.

Trong đó, chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ như tăng cường hơn nữa những xuất bản phẩm có giá trị nhân văn, có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ, đóng góp xây dựng giá trị cốt lõi, nhân cách tốt đẹp cho thanh thiếu nhi Việt Nam.

Đồng thời, chuyển mình thành công từ nhà xuất bản thời đại giấy trở thành mô hình xuất bản thành công thời đại số; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên, nhất là biên tập viên nhiệt huyết với nghề, năng động, sáng tạo, tiếp cận nhanh xu hướng xuất bản của thế giới.

Cùng với đó, tổ chức dịch thuật, chuyển ngữ, xuất bản ra nước ngoài những tác phẩm hay để sách của Việt Nam được tham gia thị trường khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước: Chúc các cháu thiếu nhi tìm thấy người bạn tốt từ trang sách - Ảnh 3.

Chủ tịch nước nhắn nhủ đến các em thiếu nhi hãy chăm chỉ đọc sách, tìm thấy người bạn tốt từ những trang sách - Ảnh: HÀ THANH

Dịp này, Chủ tịch nước gửi gắm mong muốn các cháu thiếu nhi hãy chăm chỉ đọc sách, coi sách là người bạn đồng hành, người thầy cho chúng ta tri thức, thông tin, hiểu biết, để trưởng thành, trở thành công dân có ích.

Đồng thời, đề nghị các ban, bộ, ngành trung ương liên quan, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong cả nước tiếp tục xây dựng các chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả, chiều sâu Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

"Chúc các cháu thiếu nhi yêu quý ham đọc sách và tìm thấy nhiều người bạn tốt từ những trang sách" - Chủ tịch nước nhắn nhủ đến các em thiếu nhi.

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập, Nhà xuất bản Kim Đồng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sách Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sách

TTO - Ngành xuất bản gửi lời tri ân tới bạn đọc trong cả nước đã "luôn dành sự tin tưởng, yêu quý và trân trọng dành cho mỗi cuốn sách"...

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận