Tag: Đọc sách

Nghỉ Tết dài, thảnh thơi ngồi trước hiên nhà đọc sách

Nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch 'sơn sửa', trở thành phiên bản tốt nhất nhờ những cuốn sách hay. Điều thú vị là có bạn đã đặt mục tiêu 'khai não' bằng một giờ đọc sách trong ngày Tết.

Đọc những trang tuyệt đẹp về cố hương và tha hương

TTCT - Những kẻ tuyệt vọng bắt đầu một cách vừa lãng mạn vừa ly kỳ, và độc giả rồi sẽ ngợp trong không khí của các tiểu thuyết tâm lý xã hội và hiện thực huyền ảo với những điểm xuyết đậm chất gothic.

Tranh cô gái chăm chú đọc sách có điều gì vô lý?

Cô gái đang đọc sách trong căn phòng. Trong tranh có 3 điểm vô lý, bạn có phát hiện những điểm bất thường này?

Hữu Châu đọc sách sử để nhập vai hay

TTO - Những ngày không có lịch quay, lịch tập tuồng, đi dạy... người ta dễ dàng bắt gặp nghệ sĩ Hữu Châu ngồi trong quán cà phê trên đường Pasteur.

Trăm năm trong một chữ Dân

TTO - Những ngày trong đợt kỷ niệm 100 năm ngày sinh (23-11) cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt này, người đọc báo, đọc sách như được chiêu đãi một bữa tiệc những câu chuyện về ông 'chủ tịch gạo', ông 'bí thư xé rào', ông 'Thủ tướng điện', ông Sáu Dân...

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 với bố để được chơi game

'Thời gian chơi game bằng một nửa thời gian đọc sách. Ví dụ con đọc 2 tiếng thì con sẽ có quyền chơi game trong vòng 1 tiếng', trích một phần nội dung của bản hợp đồng.

Thư viện trên... tường

TTO - Bất kỳ ai không có thời gian đến thư viện truyền thống vẫn có thể đọc sách, chỉ với chiếc điện thoại và một thao tác quét mã QR.

Đổi pin lấy sách, thêm tri thức lại bảo vệ môi trường

TTO - Ngày 17-7, đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM như nhộn nhịp hơn những dịp cuối tuần thường lệ. Hôm nay nhiều bạn trẻ cùng các em nhỏ thêm hào hứng với gian hàng “đổi pin lấy sách” do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức.

Khi bạn muốn đi nhậu nhưng vợ bắt đọc sách cho con ngủ

"Đừng tưởng con chưa biết chữ rồi muốn đọc gì đọc nha ba", bé gái said.

Hè đọc sách, học kỹ năng

TTO - Những ngày này, nhiều bạn nhỏ đến phòng đọc thiếu nhi của Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM để vừa đọc sách trong không gian thoải mái vừa tham gia CLB kỹ năng được tổ chức thường xuyên tại đây.