Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đọc sách

Đọc sách đầu giờ và tủ sách nhỏ trường tôi

Đọc sách đầu giờ và tủ sách nhỏ trường tôi

TTO - Trăn trở với việc giới trẻ không có thói quen đọc sách, trong năm vừa qua trường tôi đã bắt tay vào việc triển khai phong trào xây dựng văn hóa đọc với những cách làm khá hiệu quả.

Để trẻ em đọc sách …

TTCT - Xứ sở của Svetlana Alexievich - Nobel văn chương 2015 - đang tìm cách xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ em như thế nào?

Đừng ​từ chối một đứa trẻ muốn nghe bạn đọc

TTO - Có khi đứa trẻ cảm nhận quyển sách bằng cả môi - răng và sự cào cấu móng vuốt. Nhưng tập sách đầu tiên trong đời con vẫn là tập sách đẹp nhất dù quăn queo bìa và lỗ chỗ những nơi giấy bị bào mòn rách góc.

Ngày hè hãy tìm đến sách: thú vị lắm bạn ơi!

TTO - Một năm học dần trôi qua. Mùa hè sắp gõ cửa. Đây cũng là lúc mỗi người chúng ta có những dự định cho riêng mình. Kế hoạch của bạn trong mùa hè này là gì?

Những hứa hẹn vào hành trình đọc sách

TTO - 'Hoạt động của đường sách sẽ là cầu nối quan trọng hướng tới thành phố thông minh, hiện các nước châu Âu đang ủng hộ việc thiết kế những thành phố thông minh cho một kỷ nguyên mới.'

​Những gợi ý để ba mẹ thiết kế mùa hè ý nghĩa cho con

Trẻ em là mối quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình  và mùa hè sắp đến thực sự khiến phụ huynh phải lo nghĩ. Trong 3 tháng hè nên cho con tham gia hoạt động vui chơi, học tập gì? Có nên cho con đi học thêm? Lựa chọn nào tốt nhất?...

Chi 40 USD/đêm để được ngủ trong giá sách ở Nhật

TTO - Với những người thích thiếp đi trong lúc đọc sách thì một khách sạn thiết kế kiểu thư viện ở quận Ikebukuro tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản hẳn là điểm đến thú vị.

Giỏ sách cho những ngày Tết đến xuân về

TTO - Đọc sách ngày xuân có thể xem là một thú vui du hành trên những nẻo đường văn chương, tri thức. Thế giới sách kỳ này gợi ý một số cuốn sách có thể hợp với phong vị mùa xuân cho giỏ sách của độc giả.

Cô bé 4 tuổi làm quản thư cho Thư viện Quốc hội Mỹ

TTO - Thành tích đọc 1.000 quyển sách dù chỉ mới 4 tuổi đã giúp cô bé Daliyah Marie Arana trở thành quản thư danh dự cho Thư viện Quốc hội Mỹ.