Tag: đọc sách

Trích đoạn tác phẩm mới của nhà văn Tàn Tuyết: Thế giới đam mê

TTCT - Đọc tiểu thuyết chính là để giải mã câu đố, những câu đố trong cuộc sống. Có việc gì hấp dẫn hơn việc đọc sách không? Không.

Khi đọc sách trở thành… bữa tiệc cho học sinh

Để học sinh ngày càng thích đọc sách, Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM đã tổ chức để học sinh đến với sách trong một bữa tiệc đầy cảm xúc: có sách, có giao lưu với tác giả, có âm nhạc và có cả hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh quy.

TP.HCM đặt mục tiêu trở thành 'Thủ đô sách'

Lễ bàn giao sách và công bố kế hoạch khảo sát tỉ lệ đọc sách của người dân và học sinh TP.HCM năm 2022-2023 đã diễn ra tại huyện Nhà Bè.

"Hoàng tử bé": Các chuyến đọc giữa những vì sao

TTCT - Độc giả của Saint-Exupéry, khi gặp Hoàng tử bé, cũng thoải mái làm các chuyến đọc giữa những vì sao.

Học được gì từ cuộc đời một siêu sao không hoàn hảo?

TTCT- Hồi ký Will (2021) của Will Smith có khá nhiều bài học của một ngôi sao vươn lên từ con số 0 và một người đàn ông luôn sống trong sự bất an, mặc cảm khi cố gắng mang tới một cuộc sống hoàn hảo cho gia đình mình.

Triển lãm tranh 'lạ': Phụ nữ đọc sách

17 họa sĩ tham gia dự án tranh Phụ nữ đọc sách đều có chung điểm nhìn này, từ nhiều góc. Dự án đang triển lãm thành quả tại The Muse Artspace (47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tới ngày 2-10.

Bố mẹ trẻ cao tay rèn luyện con gái thói quen đọc sách

Thấy con gái xem điện thoại, người mẹ liền đến lấy và phối hợp cùng chồng đọc sách để thu hút sự chú ý của con.

‘Chúng tôi không xin sách, chúng tôi muốn xin tiền lợp mái tôn’

Anh Lê Minh Tuấn muốn đến tặng tủ sách cho một trường ở Quảng Trị. Lãnh đạo trường không muốn nhận sách tặng. Họ muốn xin tiền lợp lại mái tôn cho nhà trường.

12 ý tưởng cho góc đọc sách tuyệt vời tại nhà

Với những ý tưởng phong phú này, bạn có thể tìm hiểu cách thiết kế góc đọc sách tuyệt vời trong nhà, nơi không ai muốn rời đi.

Thảo cầm viên mở ‘vườn sách’ dưới tán cây, miễn phí cho trẻ em

Sáng 27-5, Thảo cầm viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương ‘vườn sách’ với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ đến đọc.