Tag:

Đọc sách

Đọc sách và thay đổi vì giáo dục

Đọc sách và thay đổi vì giáo dục

TTO - Nhan đề bộ sách Học thế nào bây giờ? vừa được dùng làm chủ đề buổi tọa đàm của dịch giả Nguyễn Khánh Trung và TS Bùi Trân Phượng tại không gian Cà phê thứ bảy Trẻ vào chiều 16-6.

12:28

Cùng con đọc sách, thay vì kể chuyện cho bé nghe

TTO - Cả hai vợ chồng tôi đều thích đọc sách. Chính vì thế, có thể nói rằng các con tôi đã lớn lên cùng sách. Khi chúng còn chưa đi mẫu giáo, thay vì kể chuyện cho con nghe, chúng tôi đã mua truyện tranh và đọc cho chúng nghe.

07:32

Quyển sách đầu đời - 'mất cả Dế Mèn của riêng tôi...'

TTO - Nhìn trẻ em ngồi đọc sách ở Đường sách trong Ngày sách Việt Nam (21-4) năm nay, tôi lại nhớ quyển sách đầu tiên mình có trong đời...

03:26

Để con lớn lên cùng sách thay vì tivi, điện thoại...

TTO - Dường như các ông bố, bà mẹ ở Việt Nam chưa hiểu được tầm quan trọng của những cuốn sách đối với sự phát triển của con trẻ.

04:00

Sách trong thư viện công cộng chưa được nửa quyển/người

TTO - Đó là thông tin từ Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tại một cuộc tọa đàm tổ chức ở TP.HCM.

01:30

20 tấn sách ra phiên chợ sách đầu tiên ở Đà Nẵng

TTO - Lần đầu tiên ở Đà Nẵng có phiên chợ sách với hơn 20 tấn sách phục vụ bạn đọc diễn ra từ ngày 22-3 đến ngày 25-3 tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp và vỉa hè bờ sông đường Bạch Đằng.

02:19

Đọc sách trở thành môn bắt buộc

TTO - Một số trường học đã đưa đọc sách thành môn học bắt buộc, hoặc đưa đọc sách vào nội dung chuyên đề bắt buộc, thực hiện song song cùng môn học chính khóa.

06:58

We love reading: hãy đọc sách cho con

TTO - Một buổi chiều, khi tôi đang tất bật chuẩn bị bữa cơm, cô bé hàng xóm gọi cửa: "Chị ơi, em muốn hỏi chị cái này". Hóa ra, cô ấy muốn… đọc sách cho con tôi nghe.

01:46

Quá nửa sinh viên Nhật đang thờ ơ với sách

TTO - Kết quả khảo sát thường niên của Hiệp hội hợp tác liên đoàn đại học quốc gia tại Nhật cho thấy hơn 50% sinh viên Nhật không mặn mà với sách.