Tag: văn hóa đọc

Mang tủ sách Thắp sáng đạo đức đến trại cai nghiện, trại giam

Tủ sách 'Thắp sáng đạo đức' với hàng trăm đầu sách được mang đến Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa.

Khi đọc sách trở thành… bữa tiệc cho học sinh

Để học sinh ngày càng thích đọc sách, Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM đã tổ chức để học sinh đến với sách trong một bữa tiệc đầy cảm xúc: có sách, có giao lưu với tác giả, có âm nhạc và có cả hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh quy.

Triển lãm tranh 'lạ': Phụ nữ đọc sách

17 họa sĩ tham gia dự án tranh Phụ nữ đọc sách đều có chung điểm nhìn này, từ nhiều góc. Dự án đang triển lãm thành quả tại The Muse Artspace (47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tới ngày 2-10.

ChatGPT có thể thay thế sách và tự đọc sách không?

"ChatGPT có thể thay thế sách và tự đọc sách không?", đây là điều bạn đọc thắc mắc tại buổi giao lưu với nhà báo, tác giả Dương Thành Truyền tại Ngày hội sách TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp ngày 1-9.

'Tác giả nhí viết sách thu nhập được bao nhiêu?'

Sáng 18-8, tại Đường sách thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nhiều học sinh tham gia buổi giao lưu trò chuyện cùng tác giả nhí Quỳnh Trần với chủ đề: "Trong thế giới văn chương thiếu nhi".

6 tháng đầu năm, xử lý 10 xuất bản phẩm vi phạm, xuất bản sách in giảm gần 54%

Sáu tháng đầu năm 2023 xuất bản sách in đạt 13.380 cuốn với gần 164 triệu bản, giảm 30,5% về cuốn và giảm 53,9% về số bản sách so với cùng kỳ năm 2022. Có 10 xuất bản phẩm vi phạm về nội dung phải xử lý.

Vì sao đề nghị chấm dứt Đường sách Vũng Tàu?

Trong khi nhiều địa phương đang triển khai thì Vũng Tàu lại đề nghị cho phép chấm dứt hoạt động của Đường sách Vũng Tàu sau 5 năm thí điểm. Vì sao có chuyện này?

Hội Xuất bản Việt Nam có chủ tịch mới

PGS.TS Phạm Minh Tuấn - phó tổng biên tập Tạp chí Cộng Sản, nguyên giám đốc NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật - được bầu làm chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa V tại Đại hội đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa V diễn ra chiều 12-7 tại Hà Nội.

‘Chúng tôi không xin sách, chúng tôi muốn xin tiền lợp mái tôn’

Anh Lê Minh Tuấn muốn đến tặng tủ sách cho một trường ở Quảng Trị. Lãnh đạo trường không muốn nhận sách tặng. Họ muốn xin tiền lợp lại mái tôn cho nhà trường.

Thảo cầm viên mở ‘vườn sách’ dưới tán cây, miễn phí cho trẻ em

Sáng 27-5, Thảo cầm viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương ‘vườn sách’ với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ đến đọc.