21/04/2022 13:48 GMT+7

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sách

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Ngành xuất bản gửi lời tri ân tới bạn đọc trong cả nước đã "luôn dành sự tin tưởng, yêu quý và trân trọng dành cho mỗi cuốn sách"...

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sách - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng - Ảnh: T.ĐIỂU

Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo dẫn lời nhà bác học Lê Quý Đôn: ‘Dẫu cho vàng bạc trăm vạn lạng, chẳng bằng kinh sử một vài pho’ khi phát biểu phát động phong trào đọc sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Lễ phát động do Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tại Phố sách Hà Nội sáng 21-4, có sự tham dự của ông Trần Thanh Lâm - phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương.

Trong phát biểu phát động phong trào đọc sách, ông Hoàng Vĩnh Bảo ngoài lời cảm ơn với các cấp, các ngành trung ương và địa phương đã quan tâm, ủng hộ ngành xuất bản còn gửi lời tri ân tới bạn đọc trong cả nước đã "luôn dành sự tin tưởng, yêu quý và trân trọng dành cho mỗi cuốn sách".

Hội Xuất bản Việt Nam đề nghị các nhà xuất bản và các đơn vị liên kết xuất bản đề cao trách nhiệm xã hội, nâng cao chất lượng, đảm bảo tính tư tưởng, tính khoa học, chất lượng giáo dục, văn hóa và sự đa dạng, hấp dẫn của sách.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sách - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nguyên - cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành, phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - tặng sách cho Ban quản lý phố sách Hà Nội và Trung tâm Tư vấn và tiếp nhận trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - Ảnh: T.ĐIỂU

Các doanh nghiệp phát hành xuất bản phẩm đẩy mạnh xây dựng các không gian sách hiện đại, chuyên nghiệp để cho mỗi nhà sách, hiệu sách, gian hàng điện tử trở thành một địa chỉ văn hóa hấp dẫn.

Hội Xuất bản Việt Nam cũng mong muốn việc phát triển văn hóa đọc sẽ nhận được sự chung tay của cộng đồng các doanh nghiệp; kiến nghị các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh đầu tư hơn nữa cho thư viện, nhà văn hóa, điểm đọc sách cộng đồng nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân đến với sách.

Hội cũng kêu gọi các trường học và mỗi gia đình hãy quan tâm hơn nữa đến sách, chăm chút cho thói quen đọc sách của mỗi thành viên.

Dịp này, ban tổ chức cũng ra mắt Dự án sách cộng đồng - Tân Việt Books với kế hoạch xây dựng hàng trăm điểm đọc sách miễn phí đẹp với nhiều đầu sách giá trị tại các vùng nông thôn.

Ngày sách và văn hóa đọc khai mạc tưng bừng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Ngày sách và văn hóa đọc khai mạc tưng bừng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Toàn tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vừa chứng kiến những giây phút tưng bừng chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 khai mạc tối 19-4, và sẽ kéo dài đến hết ngày 24-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên