Tag: Sách và văn hoá đọc

Ngành công nghiệp đạo lý gây tổn hại và sợ hãi

Tác giả Lê Bích nói ngày nay quá nhiều người thích nói đạo lý, có hẳn một ngành công nghiệp dạy cách sống và cả công nghiệp chữa lành đang phát triển, làm giàu cho một số người và tổn hại cho vô số người khác.

Những lá thư thời chiến Việt Nam: Con chữ không im lặng

Sau hơn nửa thế kỷ, những trang thư "có lửa" từ chiến trường một lần nữa trở về.

'Phạt' học sinh đọc sách: Ý tưởng hay để xây văn hóa đọc

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) yêu cầu những học sinh phạm lỗi phải đọc sách, viết cảm nhận. Hình thức xử phạt này được dư luận quan tâm tán thành nhưng cũng nhận về những ý kiến trái chiều.

Đọc Hãy về với cha: Hoàng hôn dưới những mái nhà

Sau hơn 10 năm gây tiếng vang qua tiểu thuyết Hãy chăm sóc mẹ, nhà văn nữ Hàn Quốc Shin Kyung Sook vừa trở lại với độc giả Việt Nam với tác phẩm Hãy về với cha.

Văn hóa đọc chưa hề bị mai một hay 'chết đi'

Các bạn trẻ hoàn toàn biết giá trị mà văn hóa đọc mang lại nhưng các bạn lại chưa có đủ lý do và động lực để kiên trì đọc, Nguyễn Hữu Phước - người sáng lập dự án cộng đồng mang tên Lang Thang - chia sẻ.

Bên trong bảo tàng sách đầu tiên của TP.HCM

Bảo tàng sách đầu tiên của TP.HCM được thành lập với mục đích lưu trữ và giới thiệu đến công chúng những đầu sách và tư liệu quý hiếm.

Á hậu Thúy Vân: 'Tôi là sách nói của con'

Sáng 22-4, Thúy Vân làm diễn giả của tọa đàm 'Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em' trong khuôn khổ Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023.

Đọc sách dưới tán cây xanh

Lần đầu tiên tại Huế, người yêu sách mới được trải nghiệm, thưởng thức một hội sách quy mô với 20 nhà xuất bản, 11 công ty phát hành sách lớn quy tụ về dưới khuôn viên xanh mát của di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn.

Sách không chỉ một ngày

Triển lãm Thế giới sách (World of the Book) đang diễn ra tại Melbourne (Úc). Đây là cuộc triển lãm về lịch sử hình thành và phát triển sách rất hấp dẫn và công phu.

Trấn Thành có phá hình tượng bác Ba Phi? Mạc Can thẳng thừng: Khỏi cần giữ!

“Trấn Thành còn trẻ và có những sáng tạo riêng tôi đâu biết được. Nhiều khi cái đó xuất sắc thì sao. Còn về chuyện khuôn mặt, vóc dáng trẻ quá thì phải cố gắng làm sao cho giống bác Ba Phi thiệt..." - nghệ sĩ Mạc Can hóm hỉnh.