Tag: thiếu nhi

Khó khăn khi tạo sân chơi kịch nói cho thiếu nhi

Ngày 17-9, tại hội trường Nhà Thiếu nhi TP.HCM đã diễn ra 'Liên hoan tiểu phẩm kịch nói thiếu nhi toàn thành năm 2023'. Đến với liên hoan, nhiều tác giả, đạo diễn bày tỏ sự khó khăn khi làm kịch cho thiếu nhi.

'Những cánh chim đầu đàn' chỉ huy Đội toàn quốc

207 chỉ huy Đội xuất sắc toàn quốc cùng 63 thầy cô phụ trách sôi nổi tham gia trò chơi lớn, kỹ năng nghiệp vụ tại ngày hội 'Chỉ huy Đội giỏi'.

Bạn nhỏ TP.HCM nêu sáng kiến tổng đài tư vấn tâm lý 'ẩn danh'

Từ thực trạng nhiều học sinh bị trầm cảm, một sáng kiến được gửi đến tổ chức Đội là nên có tổng đài tư vấn tâm lý 'ẩn danh' giúp học sinh dễ dàng chia sẻ khúc mắc.

Muốn trẻ coi truyền hình 'thuần Việt', hơi bị khó

Làm gì để trong thời mạng xã hội, khán giả nhí vẫn xem các chương trình truyền hình? Đó là câu hỏi khó mà các nhà đài phải tìm lời giải.

2.000 thiếu nhi đồng diễn điệu múa Rom Vong của người Khmer

Đây là lần đầu tiên số lượng thiếu nhi tham gia đồng diễn điệu múa rom vong đông như vậy.

Người nước ngoài, trẻ 20 tháng tuổi dự casting phim cổ tích

Trong buổi tuyển diễn viên cho loạt phim cổ tích vừa qua, gần một phần ba là trẻ em. Trong đó có bé chỉ mới 20 tháng tuổi và có cả người nước ngoài.

Nghe thiếu nhi nói, hãy quan tâm giải quyết

Nhiều lãnh đạo TP.HCM đã cùng lắng nghe, trao đổi với 150 bạn nhỏ tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi TP trong chương trình Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi ngày 3-6.

Điều trẻ muốn nói với lãnh đạo TP.HCM

Hôm nay diễn ra chương trình "Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi". Thành Đoàn và Hội đồng Đội TP cho biết đã khảo sát ý kiến 10.000 trẻ.

Xây Cung Văn hóa thiếu nhi trên khu 'đất vàng' Nha Trang

Khánh Hòa động thổ dự án xây dựng Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh và công viên tại khu “đất vàng” ngã 6 Nha Trang.

Truyền hình thiếu nhi mong phá cách

Mùa hè 2023, màn ảnh nhỏ tiếp tục trưng bày những "món ăn" phục vụ khán giả nhí. Thế nhưng, chế biến những "món ăn" phù hợp với "khẩu vị" trẻ thời đại mới vẫn luôn là một bài toán khó.