Tag: nhà xuất bản

Tom Holland khiến Nhà xuất bản Đại học Oxford chọn 'rizz' là từ của năm 2023

Casper Grathwohl, giám đốc bộ phận từ điển của Oxford Languages, nói rằng "rizz" đề cập đến "tâm trạng thịnh hành của năm 2023".

Bắt quả tang hai công ty in lậu hơn 15.000 sách, lịch

Cơ quan chức năng bắt quả tang hai công ty tại TP.HCM tổ chức in lậu hơn 15.000 ấn phẩm gồm sách và lịch bloc năm 2024, với khối lượng lên đến hơn 15 tấn.

Chú rối gỗ chinh phục cả thế giới

“Ngày xưa có… Một ông vua! - Các độc giả bé nhỏ của tôi sẽ nói ngay. Không, các em ạ, các em lầm rồi. Ngày xưa có một khúc gỗ.

NSƯT Vũ Thành Vinh ra sao sau 6 năm đứng trước “cửa tử”?

Từng trải qua quãng thời gian đối diện với 'cửa tử', đạo diễn Vũ Thành Vinh đã chiêm nghiệm và nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc và cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên 'Hạnh phúc từng giây' ra đời.

3 nhà xuất bản lớn vào danh sách đen

Nếu đăng bài báo khoa học trên các tạp chí thuộc các nhà xuất bản nằm trong danh sách đen sẽ không được công nhận, không nhận được tài trợ.

Làm thế nào để đọc được nhiều sách khi mình ít tiền?

'Làm sao có thể đọc được nhiều sách mình yêu thích khi em chỉ có ít tiền?' - bạn Phạm Ngô Diễm Phượng hỏi tác giả Trung Nghĩa trong buổi giao lưu tại Đường sách TP Cao Lãnh, chiều 2-9.

Vì sao sách thể thao tuyệt chủng?

TTCT - Sau 20 năm kể từ khi cuốn Moneyball tạo ra cơn sốt toàn cầu, thể loại sách thể thao đã gần như biến mất, không phải vì không còn những câu chuyện ra trò...

Bạn đọc tranh luận về một bộ sách giáo khoa do Bộ Giáo dục - Đào tạo biên soạn

Bộ Giáo dục - Đào tạo nên mua lại bản quyền tất cả bộ sách giáo khoa hiện có, từng được duyệt đạt chuẩn. Sau đó lựa chọn sách từng môn của nhà xuất bản nào tốt nhất để đưa ra một bộ sách giáo khoa thống nhất.

Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới in bản cuối sau 320 năm hoạt động

Nhật báo Wiener Zeitung của Áo sẽ chỉ xuất bản trực tuyến sau khi một điều luật thay đổi gần đây khiến sản phẩm in không còn thu được lợi nhuận.

Bán sách thời mạng xã hội: Trên thông Instagram, dưới tường TikTok

Những người bán sách không để mình lạc hậu trước những trào lưu mới liên tục xuất hiện trên không gian ảo.