Sự kiện

Thứ bảy 28-11-2020
Du lịch phải 'nắm tay nhau cùng đi'
Du lịch

TTO - Chiều 27-11, chữ ký của lãnh đạo các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp đã được đặt vào các bản cam kết trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch miền Trung.

Thứ sáu 27-11-2020
5 tỉnh miền Trung bắt tay Hà Nội, TP.HCM kéo khách đi du lịch trở lại
Du lịch

TTO - Chiều 27-11, Diễn đàn liên kết phát triển du lịch miền Trung với Hà Nội, TP.HCM đã khai mạc tại khu phức hợp Hoiana, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam với sự có mặt của khoảng 300 đại biểu.

Thứ sáu 27-11-2020
Du lịch miền Trung phải bắt tay nhau để cùng thắng
Du lịch

TTO - Diễn đàn "Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung" diễn ra chiều nay 27-11 tại Quảng Nam.

Thứ năm 26-11-2020
Trà Quế - Làng rau hoài niệm thành điểm đến quốc tế
Du lịch

Đặt chân vào Làng rau Trà Quế vào sáng sớm, những hoài niệm thôn quê ùa về. Chút thôn dã giữa phố thị trầm mặc Hội An khéo sao lại trở thành một điểm đến quốc tế ấn tượng.

Thứ tư 25-11-2020
Phát triển du lịch miền Trung: Không đặt nặng số lượng, tăng chất lượng dịch vụ
Du lịch

TTO - Trong đợt khảo sát và làm việc của Sở Du lịch TP.HCM gần đây, các công ty lữ hành, chuyên gia với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nhiều vấn đề đã được đặt ra và tìm được phương hướng phát triển đầy kỳ vọng.

Thứ tư 25-11-2020
Phát triển du lịch bền vững với văn hóa cộng đồng và di sản
Du lịch

TTO - Trong phát triển du lịch, xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh để có sự phát triển nền văn hóa địa phương rất quan trọng. Đó là sự chuyển dịch từ nhận thức, coi văn hóa là yếu tố phát triển bền vững.

Thứ ba 24-11-2020
Đà Nẵng: khách sạn, resort 5 sao vào cuộc giảm giá kích cầu du lịch
Du lịch

TTO - Hàng loạt các khách sạn hạng sang từng đón các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Donald Trump, các resort cao cấp dịp này cũng sẵn sàng tham gia vào chương trình kích cầu du lịch, hạ giá để đón khách Việt ghé thăm Đà Nẵng.

Thứ hai 23-11-2020
Xin đừng tụng ca lời có cánh, thiếu phản biện khi hiến kế du lịch
Du lịch

TTO - Ngành du lịch Việt Nam 'kiểm kê gia tài' thì thấy không ai bằng mình, nhưng 'quản lý tài sản' thì ngược lại, mình chẳng bằng ai.

Thứ hai 23-11-2020
Hơn 200 doanh nghiệp miền Trung kích cầu du lịch lần 2
Du lịch

TTO - Hơn 200 doanh nghiệp du lịch 3 tỉnh thành gồm Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế đã đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch lần thứ 2 ngày 25-11 với nhiều gói ưu đãi hấp dẫn du khách dịp Giáng sinh và năm mới 2021.

Thứ bảy 21-11-2020
Hội An ‘sửa mình’ đón khách Việt
Du lịch

Từng có tới 50% khách viếng thăm là khách quốc tế, nay COVID-19 hoành hành, lại bão lũ tàn phá liên tiếp khiến ngành du lịch như ngủ đông, nhưng Hội An cùng các khu du lịch khác ở Quảng Nam đang tìm cách ‘sửa mình’, chuyển đổi để hút khách nội.

Thứ bảy 21-11-2020
Du lịch liên kết vượt 'bão'
Du lịch

TTO - An toàn, liên kết và phát triển bền vững là những yêu cầu được các địa phương nhấn mạnh tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP.HCM và các tỉnh Đông Bắc, diễn ra hôm qua 20-11 ở Quảng Ninh. Đây là yếu tố sống còn để vực dậy thị trường địa.

Thứ bảy 21-11-2020
Biến lễ hội văn hóa thành sản phẩm du lịch, phải làm sao?
Du lịch

TTO - Hãy nhìn Bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình) từ chỗ dân bản Thái trắng chỉ sống đơn thuần bằng nghề nông, qua 20 năm nỗ lực, nay nhà nhà làm du lịch với đủ ngành nghề, thành điểm sáng của du lịch Việt Nam.

Thứ sáu 20-11-2020
Cánh cửa mới cho du lịch TP.HCM tiếp cận thị trường vùng Đông Bắc
Du lịch

TTO - Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành TP.HCM bắt tay cùng doanh nghiệp vùng Đông Bắc trao đổi khách, phát triển sản phẩm và kích cầu du lịch, nhắm đến mục tiêu tăng lượng khách hai chiều mỗi năm ít nhất 20%.

Thứ sáu 20-11-2020
Liên kết để tránh dồn khách vào điểm nóng
Du lịch

TTO - Nhắc đến du lịch vùng Đông Bắc, ai cũng nghĩ ngay đến những điểm nóng du lịch như vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, Tam Đảo của Vĩnh Phúc hay Mã Pí Lèng của Hà Giang... Nhưng tiềm năng du lịch của 8 tỉnh Đông Bắc còn hơn thế.

Thứ sáu 20-11-2020
Quảng Ngãi không chỉ có đảo Lý Sơn hay núi Ấn, sông Trà
Du lịch

TTO - Khi tôi hỏi bạn bè của tôi từ TP đi du lịch đến Quảng Ngãi sẽ tìm đến những đâu, ngoài những địa danh nổi tiếng như đảo Lý Sơn, núi Ấn sông Trà, bạn hoàn toàn không còn biết điểm đến nào khác nữa.

Thứ sáu 20-11-2020
Sử dụng hình ảnh 3D, công nghệ thực tế ảo để tăng sức hút du lịch TP.HCM
Du lịch

TTO - Ngành du lịch TP.HCM sẽ phối hợp số hóa hình ảnh các điểm đến bằng giao diện, hình ảnh 3D, công nghệ thực tế ảo để tăng tính hấp dẫn của du lịch TP theo yêu cầu của UBND TP.

Thứ tư 18-11-2020
Đến miền Trung - đến với một Việt Nam thu nhỏ
Du lịch

TTO - Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung là một vùng có tất cả đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa, xã hội của cả nước, một Việt Nam thu nhỏ đợi du khách tới khám phá.

Thứ tư 18-11-2020
Thông tin du lịch: Ì ạch 3.0
Du lịch

TTO - Lẽ ra chỉ cần gõ tìm trên Google một cụm từ 'ruộng bậc thang' thì ngay lập tức có tất tần tật thông tin chi tiết, đằng này lại tìm mỏi mắt cũng không ra những thông tin mình cần.

Thứ ba 17-11-2020
Xử lý nạn chặt chém, Hạ Long đang ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách
Du lịch

TTO - Trong khi nhiều nơi chưa quyết liệt với nạn chặt chém du khách thì ở Hạ Long (Quảng Ninh), vấn đề bảo vệ du khách lẫn bảo vệ cảnh quan ngày càng được quan tâm. Du lịch tới Hạ Long ngắm vịnh, ngắm biển, ăn hải sản ngon và không lo bị chặt chém.

Thứ ba 17-11-2020
Có nhúm trà cổ thụ đợi ta uống vào mùa trăng kế tiếp ở Hà Giang...
Du lịch

TTO - Đồi núi trúng điệp hùng vĩ, những cung đường xuyên mây, không khí se se lạnh, văn hóa của bản làng đa dạng của các dân tộc anh em - Đông Bắc và Tây Bắc có đủ yếu tố để tạo nên những sản phẩm du lịch nội địa độc đáo và làm say đắm lòng người.