Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Hai bà Pelosi, Hillary nghi ông Trump liên lạc với ông Putin trong bạo loạn Đồi Capitol

19/01/2021 21:30 GMT+7

TTO - Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng ông Trump rất có thể đã điện đàm với Tổng thống Nga Putin trong vụ bạo loạn bao vây Đồi Capitol hôm 6-1.

Hai bà Pelosi, Hillary nghi ông Trump liên lạc với ông Putin trong bạo loạn Đồi Capitol - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi - Ảnh: REUTERS

Bà Pelosi đã trò chuyện với bà Clinton trong chương trình podcast "Bạn và tôi" hôm 18-1. Khi đó, bà Clinton nói rất muốn xem điện thoại của ông Trump để xem liệu ông có nói chuyện với ông Putin vào ngày 6-1 hay không.

Theo tờ Independent, bà Pelosi trả lời bằng cách nói "Putin muốn phá hoại nền dân chủ" của Mỹ và với ông Trump thì "mọi con đường đều dẫn tới Putin".

Chủ tịch Hạ viện còn nói cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol là một "món quà cho Putin" và những người xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ là "con rối của Putin".

Bà Pelosi còn kêu gọi nên có một ủy ban giống như sau vụ khủng bố ngày 11-9 để điều tra nguyên nhân gây bạo loạn.

Hai bà Pelosi, Hillary nghi ông Trump liên lạc với ông Putin trong bạo loạn Đồi Capitol - Ảnh 2.

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton - Ảnh: The Guardian

Các đảng viên Dân chủ ở Hạ viện do bà Pelosi dẫn đầu vào tuần trước đã bỏ phiếu luận tội ông Trump với cáo buộc kích động bạo loạn, khiến ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên và duy nhất tới nay bị luận tội 2 lần.

Sau ngày 6-1, ông Trump đã lên án cuộc bạo loạn thông qua một đoạn video sau khi các tài khoản mạng xã hội của ông bị chặn.

Người tình cũ của người ăn cắp máy tính của bà Pelosi tố: cô ta tính bán cho tình báo Nga Người tình cũ của người ăn cắp máy tính của bà Pelosi tố: cô ta tính bán cho tình báo Nga

TTO - Các nhà chức trách liên bang đã bắt giữ người phụ nữ bị cáo buộc ăn cắp máy tính xách tay hoặc ổ cứng từ văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc biểu tình bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6-1.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận