Tag: bạo loạn

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro xin gia hạn visa ở lại Mỹ

Theo luật sư của cựu tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro đang xin gia hạn thị thực sáu tháng để ở lại Mỹ trong lúc một cuộc điều tra nhắm vào ông đang diễn ra.

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội, đồng thời lên án những người quá khích.

Toàn cảnh vụ bạo loạn vì 'Trump của Brazil'

Những người ủng hộ cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phá vỡ hàng rào an ninh và xông vào tòa nhà Quốc hội, Tòa án tối cao, dinh tổng thống ngày 8-1.

Chính quyền Iran xác nhận 200 người đã thiệt mạng trong bạo loạn

TTO - Ngày 3-12, một cơ quan an ninh hàng đầu của Iran cho biết 200 người đã thiệt mạng trong các cuộc "bạo loạn" trên khắp nước này bắt đầu từ giữa tháng 9. Trong khi đó người dân cho rằng họ xuống đường chống lại sự hà khắc.

Thủ lĩnh 'độc nhãn' nhóm cực hữu Mỹ bị kết tội vì vụ bạo loạn Capitol

TTO - Ngày 29-11, thủ lĩnh nhóm Oath Keepers, ông Stewart Rhodes, và một thành viên khác của nhóm dân quân cực hữu này đã bị kết tội âm mưu nổi loạn trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) hồi năm ngoái.

Công bố video cho thấy các nghị sĩ Mỹ hoảng sợ lúc bạo loạn ở Điện Capitol

TTO - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gần như "đứng hình" khi được nghe yêu cầu đeo mặt nạ chống độc. Nữ chính khách hơn 80 tuổi liên tục gọi điện cho các quan chức liên bang và địa phương, kêu gọi sự giải vây từ cảnh sát lẫn quân đội.

Tổng thống Indonesia thăm các nạn nhân trong thảm kịch ở Kanjuruhan

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến bệnh viện thăm các nạn nhân bị thương đang được điều trị sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan, khiến 131 người chết tính đến chiều 5-10.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia ra án phạt với Arema FC sau thảm kịch chết 125 người

TTO - Trong buổi họp báo của PSSI, Ủy ban kỷ luật của tổ chức này cho biết họ quyết định cấm Arema FC thi đấu các trận đấu trên sân nhà cho tới khi mùa giải hiện tại khép lại.

Chủ tịch đội Arema nhận trách nhiệm vụ bạo loạn khiến 125 người chết ở Indonesia

TTO - Ngày 3-10, câu lạc bộ Arema của Indonesia chính thức xin lỗi nạn nhân vụ bạo loạn làm chết ít nhất 125 người tại sân vận động ở thành phố Malang (Indonesia) vừa qua.

Indonesia hủy bán vé trận U17 Indonesia - U17 Guam

TTO - Sau vụ bạo loạn ngày 1-10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định hủy bán vé trận đấu giữa U17 Indonesia và U17 Guam tại bảng B vòng loại Giải U17 châu Á 2023 trên sân Pakansari ngày 3-10.