Tag: Bạo loạn

Phương Tây tháo chạy khỏi Haiti vì tràn ngập bạo lực băng đảng

Thủ đô của Haiti tiếp tục chìm trong bạo loạn, buộc phái đoàn ngoại giao của Mỹ, Đức và nhiều nước phương Tây khác rời khỏi nước này.

Viên cảnh sát bắn Nahel được ủng hộ 1 triệu USD, dân Pháp thêm phẫn nộ

Biểu tình vừa lắng xuống ở Pháp thì thông tin quỹ cho viên cảnh sát bắn chết thiếu niên Nahel M nhận được hơn 1 triệu USD lại gây phẫn nộ.

Các thị trưởng Pháp kêu gọi người dân đồng lòng chống bạo loạn

Lời kêu gọi bất thường của các thị trưởng Pháp về việc huy động người dân giúp lập lại trật tự được đưa ra trong bối cảnh tình trạng bạo loạn và cướp bóc đã kéo dài qua đêm thứ 5 liên tiếp.

Biểu tình ở Pháp: Người biểu tình tấn công nhà một quan chức

Xã trưởng của một vùng ngoại ô Paris, Pháp, cho biết nhà của ông đã bị tấn công vào sáng sớm 2-7. Vợ của ông bị thương khi cố gắng chạy trốn cùng hai con.

Thiếu niên 17 tuổi Nahel M. bị cảnh sát Pháp bắn chết là ai?

Cái chết của Nahel M. do bị cảnh sát bắn vì không tuân thủ lệnh dừng kiểm tra đã gây ra làn sóng biểu tình 5 đêm liên tiếp khắp nước Pháp.

Liều thuốc thử cho xã hội Pháp

Nước Pháp đang rung chuyển vì các cuộc biểu tình, bạo loạn và cướp bóc trong những ngày qua, bất chấp sự hiện diện của xe bọc thép cùng khoảng 45.000 cảnh sát và hiến binh.

Bạo loạn dữ dội, cướp bóc giữa ban ngày ở Pháp

Biểu tình, bạo loạn và cướp bóc ở Pháp diễn ra đêm thứ tư liên tiếp. Tại Strasbourg, có người tràn vào cửa hàng Apple cướp giữa ban ngày.

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro xin gia hạn visa ở lại Mỹ

Theo luật sư của cựu tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro đang xin gia hạn thị thực sáu tháng để ở lại Mỹ trong lúc một cuộc điều tra nhắm vào ông đang diễn ra.

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội, đồng thời lên án những người quá khích.

Toàn cảnh vụ bạo loạn vì 'Trump của Brazil'

Những người ủng hộ cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phá vỡ hàng rào an ninh và xông vào tòa nhà Quốc hội, Tòa án tối cao, dinh tổng thống ngày 8-1.