Tag: tổng thống nga Putin

Tổng thống Putin bất ngờ thăm sở chỉ huy quân sự ở Rostov-on-Don

Tổng thống Putin bất ngờ thăm sở chỉ huy quân sự lớn ở thành phố Rostov-on-Don, miền nam nước Nga, sau khi Ukraine lần đầu sử dụng tên lửa tầm xa do Mỹ cung cấp.

Ông Putin nói đã nhìn thấy thắng lợi ở tiền tuyến Ukraine

Tổng thống Nga Putin tuyên bố đã nhìn thấy thắng lợi ở tiền tuyến Ukraine, bao gồm cả thành phố chiến lược Avdiivka, cửa ngõ quan trọng dẫn đến Donetsk.

Lựa chọn của Belarus

TTCT - 3 năm sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8-2020 tại Belarus, vốn đã khiến phe đối lập biểu tình quy mô lớn, đụng độ với cảnh sát, hiện giờ Tổng thống Alexander Lukashenko có vẻ đang rất thong dong.

Báo New York Times: Tình báo Mỹ đã biết trước Wagner sẽ nổi loạn

2 ngày trước khi Wagner nổi loạn, các quan chức an ninh Mỹ đã biết trùm Wagner Prigozhin chuẩn bị có động thái quân sự chống lại Nga.

Tổng thống Putin xác nhận đã triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus

Ông Putin xác nhận đã triển khai lô vũ khí hạt nhân chiến thuật đầu tiên tại Belarus, đồng thời nói sẽ tiêu diệt mọi máy bay F-16 viện trợ cho Ukraine.

Nga cáo buộc Ukraine tổ chức ám sát Tổng thống Putin không thành

Ngày 3-5, Nga cáo buộc Ukraine tổ chức tấn công Điện Kremlin bằng máy bay không người lái để sát hại Tổng thống Putin trong đêm qua nhưng thất bại.

Bước răn đe hạt nhân của ông Putin

Tuyên bố của Tổng thống Nga Putin về việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus nhằm đáp trả kế hoạch cung cấp đạn uranium nghèo từ Anh đến Ukraine được phương Tây đánh giá như một động thái leo thang căng thẳng nghiêm trọng.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng đàm phán với tất cả các bên ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin lại phát đi thông điệp sẵn sàng đàm phán với tất cả các bên liên quan xung đột Ukraine, nhưng cho rằng chính Kiev và phương Tây đã khước từ cơ hội đó.

Tổng thống Putin vẫn xem 'người Ukraine là những người anh em'

Ngày 21-12, phát biểu trước các quan chức quốc phòng ở Matxcơva, Tổng thống Vladimir Putin hứa sẽ cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga bất cứ thứ gì họ cần để hỗ trợ chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Tổng thống Nga Putin đến Belarus tuần tới

TTO - Ngày 16-12, văn phòng của tổng thống Belarus cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm Belarus vào ngày 19-12 tới để hội đàm với người đồng cấp và đồng minh là ông Alexander Lukashenko.