Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Chiếc bục phát biểu bị đánh cắp của bà Pelosi đã quay trở lại Điện Capitol

14/01/2021 10:45 GMT+7

TTO - Chiếc bục phát biểu bị người biểu tình đánh cắp của bà Pelosi đã kết thúc chuyến phiêu lưu và quay trở về Điện Capitol. Chiếc bục tiếp tục là nơi để bà Pelosi phát biểu về việc Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông Trump.

Chiếc bục phát biểu bị đánh cắp của bà Pelosi đã quay trở lại Điện Capitol - Ảnh 1.

Chiếc bục bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ngày 6-1 - Ảnh: Getty

Bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Pelosi từng bị đánh cắp bởi người biểu tình bạo loạn nay đã trở về bên bà Pelosi, và cùng bà chứng kiến thời khắc Hạ viện luận tội Tổng thống Trump lần 2.

Phát biểu từ phía sau chiếc bục, bà Pelosi cho biết Hạ viện đã chứng minh một điều rằng "không ai đứng trên luật pháp, thậm chí là tổng thống Mỹ" và gọi ông Trump là "mối nguy hiểm rõ ràng và hiện hữu đối với Mỹ."

Hạ viện đã luận tội ông Trump, cáo buộc ông kích động đám đông giận dữ xông vào Điện Capitol, dẫn đến cái chết của 5 người.

Bục phát biểu của bà Pelosi trở về điện Capitol - Video: CSPAN

Quay lại câu chuyện chiếc bục, nó đã bị đánh cắp vào ngày 6-1 (giờ Mỹ) bởi Adam Johnson, 36 tuổi. Johnson bị nhiếp ảnh gia của Getty chụp lại cảnh đánh cắp bục phát biểu với biểu cảm tươi cười và vẫy tay chào ống kính.

Theo Cục Điều tra Liên bang (FBI), Johnson đã xâm nhập bất hợp pháp Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ rồi đánh cắp bục phát biểu. Johnson bị khởi tố với 3 trọng tội: xâm nhập trái phép, trộm cắp tài sản chính phủ và gây mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol.

Chiếc bục phát biểu bị đánh cắp của bà Pelosi đã quay trở lại Điện Capitol - Ảnh 3.

Chiếc bục quay lại công việc hàng ngày. Ngày 13-1, bà Pelosi đứng sau bục phát biểu về việc luận tội ông Trump - Ảnh: REUTERS

Johnson bị bắt vào ngày 7-1 và được thả với điều kiện bảo lãnh 25.000 USD. Anh ta còn phải tuân thủ lệnh giới nghiêm từ 21h tới 6h và bị giám sát qua GPS.

Còn chiếc bục, nó được tìm thấy bởi một nhân viên ở khu vực Thượng viện trong Điện Capitol.

Người ‘chôm’ bục phát biểu của bà Pelosi rao 15.000 USD được tại ngoại với Người ‘chôm’ bục phát biểu của bà Pelosi rao 15.000 USD được tại ngoại với 'giá' 25.000 USD

TTO - Người đàn ông ở Florida bị phát hiện đánh cắp bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được tại ngoại trong ngày 11-1 với mức bảo lãnh 25.000 USD.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận