Tag: điện Capitol

Những người Mỹ phản đối cấm TikTok là ai?

Ngày 22-3 (giờ Mỹ), một nhóm 30 nhà sáng tạo nội dung TikTok đã biểu tình bên ngoài Điện Capitol yêu cầu với các nhà lập pháp: "Hãy giữ TikTok". Một số nhà lập pháp ở Hạ viện cũng kêu gọi không nên cấm mạng xã hội của Trung Quốc.

Cựu phó tổng thống Pence 'luận tội' ông Trump dữ dội

Ông Mike Pence, người từng là cấp phó của ông Trump, nói rằng lịch sử sẽ buộc ông Trump chịu trách nhiệm cho vụ bạo loạn Điện Capitol hồi đầu năm 2021.

Công bố video cho thấy các nghị sĩ Mỹ hoảng sợ lúc bạo loạn ở Điện Capitol

TTO - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gần như "đứng hình" khi được nghe yêu cầu đeo mặt nạ chống độc. Nữ chính khách hơn 80 tuổi liên tục gọi điện cho các quan chức liên bang và địa phương, kêu gọi sự giải vây từ cảnh sát lẫn quân đội.

Đài tưởng niệm Washington bị phá hoại

TTO - Cảnh sát thủ đô Washington của Mỹ đã bắt giữ 1 người đàn ông sau khi Đài tưởng niệm Washington có dấu vết phá hoại bằng sơn đỏ ở phần đế.

Ông Trump: 'Mọi người đều muốn tôi tranh cử'

TTO - Phát biểu với Đài NDTV của Ấn Độ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói ai cũng muốn ông ra tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 và việc đó sẽ làm rất nhiều người hạnh phúc.

Người đàn ông tự sát sau khi đâm xe, nổ súng gần Điện Capitol của Mỹ

TTO - Cảnh sát thông báo một người đàn ông lái ôtô tông vào hàng rào gần Điện Capitol (Mỹ) vào sáng sớm 14-8 rồi nổ súng trước khi tự sát.

Ứng viên thống đốc Mỹ bị bắt vì tham gia bạo loạn Điện Capitol

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt ông Ryan Kelley - người đang chạy đua giành ghế thống đốc bang Michigan - vì xô đẩy và hành hung những người bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn hồi tháng 1 năm ngoái.

Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì màn trình diễn nhảy dù

TTO - Máy bay quân sự đã thả người nhảy dù xuống một trận đấu bóng chày ở thủ đô Washington (Mỹ), gây ra báo động an ninh tại Điện Capitol, buộc Quốc hội Mỹ phải sơ tán.

Bất thường hậu bạo động ở Capitol: Đã có 4 cảnh sát tự tử

TTO - Cảnh sát đặc khu Columbia (thủ đô Washington, Mỹ) ngày 2-8 thông báo đã có thêm 2 cảnh sát tự sát sau khi tham gia bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn ngày 6-1, nâng tổng số cảnh sát tự sát sau vụ việc trên lên 4 người.

Nhóm cực hữu Mỹ tính đào địa đạo, chiến đấu sau bạo loạn ở Đồi Capitol

TTO - Tài liệu mới được Bộ Tư pháp Mỹ công bố cho thấy các thành viên của nhóm Oath Keepers đã khảo sát các dãy núi ở bang Kentucky để đào hầm và địa đạo, lên kế hoạch phá hoại tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden.