Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022
Người biểu tình Mỹ lấy một chiếc laptop trong phòng bà chủ tịch Hạ viện Pelosi
TTO - Các trợ lý của bà Nancy Pelosi cho biết một chiếc laptop trong phòng làm việc của chủ tịch Hạ viện Mỹ đã bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ngày 6-1.

Ông Richard Barnett, 60 tuổi, trong bức ảnh chụp tại phòng làm việc của bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ngày 6-1 khi ông này cùng nhiều người biểu tình xông vào tòa nhà - Ảnh: EPA
Theo hãng tin Reuters, ông Drew Hammill, một trợ lý của bà Nancy Pelosi, cho biết chiếc laptop này đặt ở phòng họp và thường được dùng để trình chiếu. Ông Drew Hammill từ chối cung cấp thêm các thông tin chi tiết khác.
Việc trộm cắp các thiết bị điện tử trong tòa nhà quốc hội đã là mối lo ngại đáng kể nhất sau vụ việc những người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Jeff Merkley cũng thông báo trên tài khoản Twitter việc văn phòng ông cũng mất một chiếc laptop.
Những người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội đã đăng lên mạng nhiều tấm hình chụp họ đang sử dụng điện thoại của quốc hội và những thiết bị khác.
Trong diễn biến liên quan, theo hãng tin AFP, ngày 8-1 Bộ Tư pháp Mỹ công bố đã buộc tội 15 người liên quan tới vụ tấn công quốc hội, trong đó có một người bị buộc tội mang theo bom.
Tuy nhiên công tố viên Ken Kohl tại Washington cho biết họ không định cáo buộc bất cứ ai trong số những người đó tội kích động hay nổi dậy trong vụ bạo loạn ngày 6-1. Nhiều người trong nhóm này bị buộc tội đột nhập phi pháp.
Trong số những người bị truy tố, theo báo New York Times có một nghị sĩ của bang West Virginia và một người đàn ông đã xông vào phòng làm việc của bà Nancy Pelosi, chụp ảnh tại đó.
Ông Derrick Evans là nghị sĩ vừa đắc cử tại bang West Virginia. Ông này đã đăng lên trang Facebook của mình đoạn video do ông ghi lại khi đứng giữa đám đông bên ngoài cửa tòa nhà quốc hội và sau đó xông vào cùng họ.
Hàng trăm công tố viên và các đặc vụ của Cục điều tra liên bang (FBI) đã được huy động vào cuộc điều tra và hiện đang theo đuổi hàng chục vụ việc khác nhau.
-
TTO - Ngày 25-6, Công an TP.HCM đã làm việc với 3 người là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng là ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi). Ông Tân, bà Nhi, bà Hà đang bị nhiều người tố giác, đề nghị khởi tố.
-
TTO - Ngay khi có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10, một số phụ huynh và học sinh tại TP.HCM ôm nhau khóc vì đường vào lớp 10 hẹp dần khi điểm thi thấp dưới mức tưởng tượng của họ.
-
TTO - Tại sao một số tài xế biết luật mà vẫn chạy xe vào làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc? Tại sao họ biết bị "phạt nguội" qua camera mà vẫn không sợ... bị phạt?
-
TTO - Đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một nhóm tổ chức ghép đôi cho hai em nhỏ lứa tuổi tiểu học ở phố đi bộ TP Vinh, Nghệ An khiến dư luận bất bình.
-
TTO - Việt khai mình chạy bộ ngang qua nhà ông V. thì ông V. quét rác trúng người Việt nhưng không xin lỗi. Sau đó ông V. nhiều lần nhìn Việt khi Việt chạy bộ tập thể dục. Nghĩ ông V. khinh mình nghèo, Việt nảy sinh ý định giết ông.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận