Tag: Chủ tịch hạ viện

Đài Loan xác nhận bà Thái Anh Văn sẽ quá cảnh ở Mỹ khi thăm Trung Mỹ

Người phát ngôn Văn phòng nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn xác nhận bà sẽ quá cảnh tại Mỹ khi thực hiện chuyến thăm Trung Mỹ vào cuối tháng này. Trung Quốc đã phản ứng mạnh từ trước.

Đồng minh ông Putin: Tịch biên người chống cuộc chiến ở Ukraine!

Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin đề xuất tịch thu tài sản người phản đối cuộc chiến ở Ukraine, "xúc phạm" quân đội Nga nhưng hiện đã rời khỏi nước này.

Khác biệt 'một trời một vực' giữa McCarthy và Pelosi ở Hạ viện Mỹ

Ông Kevin McCarthy thuộc Đảng Cộng hòa và bà Nancy Pelosi thuộc Đảng Dân chủ cùng đến từ California nhưng họ đối nghịch nhau. Ông McCarthy theo đường lối bảo thủ sâu sắc, còn bà Pelosi thì tự do.

Ông Trump được đề cử làm chủ tịch Hạ viện Mỹ

Nghị sĩ Cộng hòa Matt Gaetz đề cử cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vào vị trí chủ tịch Hạ viện Mỹ vào ngày 5-1, khi viện này tổ chức 11 lần bỏ phiếu mà không ứng viên nào giành đủ số phiếu cần thiết.

Hạ viện Mỹ và 'cái dớp' 100 năm

Sự phản đối của nhóm nghị sĩ cực hữu trong Đảng Cộng hòa là điều đã được dự báo, nhưng dường như ông Kevin McCarthy đã quá tự tin về việc sẽ nắm được ghế chủ tịch Hạ viện.

Khi nào Hạ viện Mỹ sẽ chọn chủ tịch mới thay bà Nancy Pelosi?

TTO - Theo Hãng tin Reuters, với kết quả Đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ, Hạ viện Mỹ sẽ phải tiến hành một cuộc bỏ phiếu để chọn ra tân chủ tịch Hạ viện khi Quốc hội khóa mới tuyên thệ, thường vào ngày 3-1 năm sau.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi từ chức

TTO - Bà Nancy Pelosi sẽ kết thúc sự nghiệp lãnh đạo lâu dài của mình tại Quốc hội Mỹ sau nhiều năm là người phụ nữ duy nhất đến nay trong lịch sử Mỹ nắm giữ vị trí quyền lực - chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cảnh báo "nỗi sợ" trên chính trường trước bầu cử

TTO - Trong lần xuất hiện đầu tiên sau khi chồng bị tấn công tại nhà riêng, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cảnh báo về "nỗi sợ" trong không khí căng thẳng bao trùm chính trường Mỹ trước bầu cử giữa kỳ. Chồng bà đã được ra viện.

Kẻ âm mưu tấn công chủ tịch Hạ viện Mỹ ra tòa, khai mình làm 'nhiệm vụ cảm tử'

TTO - Theo tài liệu các công tố viên trình lên tòa án tiểu bang ở California ngày 1-11, người đàn ông đột nhập nhà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi với ý định bắt cóc bà, khai mình đang thực hiện một "nhiệm vụ cảm tử".

Quốc hội Nga xem xét phê chuẩn sáp nhập 4 khu vực Ukraine từ 3-10

TTO - Ngày 2-10, Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Hạ viện Nga (Duma quốc gia) Vyacheslav Volodin, cho biết Quốc hội Nga sẽ xem xét việc phê chuẩn sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào ngày 3-10.