Tag: tòa nhà Quốc Hội

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội, đồng thời lên án những người quá khích.

Lễ rước linh cữu Nữ hoàng Anh đến tòa nhà Quốc hội Anh

TTO - Vua Charles và các em, hai hoàng tử William, Harry cùng những thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh lặng lẽ đi bộ sau linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth khi linh cữu của bà được đưa đến tòa nhà Quốc hội.

Hạ viện Mỹ mở cửa trở lại đón công chúng tham quan

Ngày 12/9, Hạ viện Mỹ bắt đầu giai đoạn 3 kế hoạch mở cửa trở lại, cho phép công chúng tham quan trụ sở.

Việt Nam tặng Campuchia 25 triệu USD xây tòa nhà hành chính Quốc hội

TTO - Tòa nhà hành chính Quốc hội Campuchia được Chính phủ và nhân dân Việt Nam trao tặng có giá trị 25 triệu USD, là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng Thái Lan vượt ải bỏ phiếu bất tín nhiệm ở Quốc hội

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha và 9 bộ trưởng đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội ngày 20-2, trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi phế truất thủ tướng vẫn đang diễn ra.

Tân tổng thống Biden tiếp nhận quyền lực trong êm thắm

TTO - “Đây là ngày của nước Mỹ, ngày của nền dân chủ”, ông Biden mở đầu bài phát biểu sau khi tuyên thệ. “Nhân dân và ý nguyện của nhân dân đã được lắng nghe, tôn trọng”. TTO đang cập nhật.

Hai bà Pelosi, Hillary nghi ông Trump liên lạc với ông Putin trong bạo loạn Đồi Capitol

TTO - Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng ông Trump rất có thể đã điện đàm với Tổng thống Nga Putin trong vụ bạo loạn bao vây Đồi Capitol hôm 6-1.

Người ủng hộ ông Trump mang súng tụ tập trước các tòa nhà nghị viện Mỹ

TTO - Các nhóm biểu tình cánh hữu, trong đó một số người mang súng trường, tập trung bên ngoài tòa nhà nghị viện một số bang trên khắp nước Mỹ trong ngày 17-1. Đến nay chưa có vụ đụng độ nào xảy ra.

Bắt người đàn ông mang vũ khí cùng giấy tờ giả gần Điện Capitol

TTO - Giữa lúc an ninh thắt chặt trước ngày tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, cảnh sát Mỹ đã bắt một người đàn ông mang theo một khẩu súng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol).

Chiếc bục phát biểu bị đánh cắp của bà Pelosi đã quay trở lại Điện Capitol

TTO - Chiếc bục phát biểu bị người biểu tình đánh cắp của bà Pelosi đã kết thúc chuyến phiêu lưu và quay trở về Điện Capitol. Chiếc bục tiếp tục là nơi để bà Pelosi phát biểu về việc Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông Trump.