14/09/2022 11:04 GMT+7

Hạ viện Mỹ mở cửa trở lại đón công chúng tham quan

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 12/9, Hạ viện Mỹ bắt đầu giai đoạn 3 kế hoạch mở cửa trở lại, cho phép công chúng tham quan trụ sở.

Hạ viện Mỹ mở cửa trở lại đón công chúng tham quan - Ảnh 1.

Khách tham quan Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC. Ảnh: washington.org

Đây là bước đi mới nhất của cơ quan lập pháp này trong nỗ lực đưa mọi hoạt động bình thường trở lại sau đại dịch COVID-19. Quyết định trên được đưa ra với sự phối hợp của lãnh đạo Quốc hội Mỹ, lực lượng cảnh sát bảo vệ Đồi Capitol và Trung tâm Du khách tại Đồi Capitol. Theo đó, từ ngày 12/9 cho phép công chúng tham quan phòng họp tại Hạ viện khi không có cuộc họp nào diễn ra. Các chuyến tham quan phải kết thúc 30 phút trước mỗi cuộc họp của Hạ viện. Các nghị sĩ đương nhiệm được phép dẫn khách tham quan các phòng trưng bày của Hạ viện trong khi đang có phiên họp.

Ngoài ra, trong giai đoạn 3 của kế hoạch, các cựu nghị sĩ được phép thực hiện các chuyến tham quan Đồi Capitol, nhưng không quá 50 người mỗi chuyến.

Giai đoạn 3 được thực hiện sau 2 năm rưỡi Đồi Capitol đóng cửa với công chúng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồi Capitol bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn từ tháng 3 năm nay, cho phép một số lượng hạn chế các chuyến tham quan do các nhà lập pháp và nhân viên tiến hành. Giai đoạn 2 bắt đầu vào cuối tháng 5, với việc mở lại Trung tâm Du khách tại Đồi Capitol và kéo dài thời gian tham quan.

Cảnh sát trưởng Đồi Capitol, Thomas Manger, vào tháng 3 vừa qua cho biết tình trạng thiếu nhân sự trong lực lượng này khiến việc mở cửa trở lại Đồi Capitol bị trì hoãn.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận