Tag: Quốc hội Mỹ

Nước Mỹ bước tiếp trong khủng hoảng

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu ngân sách khẩn cấp vào phút cuối trước thời hạn phải đóng cửa Chính phủ Mỹ.

Ông Biden không muốn viện trợ cho Ukraine bị gián đoạn

Ngày 30-9 (giờ địa phương), Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ thêm 45 ngày để ngăn việc đóng cửa, song khoản chi này không bao gồm các viện trợ mới cho Ukraine.

Thế khó của Ukraine: Chiến sự dài, viện trợ suy giảm

TTCT - Khi xuất hiện ở đồi Capitol hôm 21-9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đối mặt với một không khí rất khác.

Chính phủ Mỹ lại đối mặt nguy cơ đóng cửa

Khoảng bốn tháng sau khi Chính phủ Mỹ thoát khỏi tình huống bị vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử, nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đang đối diện với một nguy cơ khác "không mới": chính phủ có thể bị đóng cửa.

Ông Trump muốn Đảng Cộng hòa tại Quốc hội 'cắt tiền' Chính phủ Mỹ

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các thành viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội 'cắt tiền' Chính phủ để ngăn chặn các cuộc truy tố liên bang chống lại ông.

Nợ công Mỹ vượt 33.000 tỉ USD, chính phủ đối diện nguy cơ đóng cửa

Bộ Tài chính Mỹ ngày 18-9 ghi nhận nợ công đã vượt mức 33.000 tỉ USD. Cuộc chiến ngân sách giữa lưỡng đảng khiến Chính phủ Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa.

Ông Trump quắc mắt, nước Mỹ xôn xao

TTCT - Bức ảnh ông Donald Trump chụp trong nhà tù hạt Fulton, tiểu bang Georgia, đã làm cả nước Mỹ xôn xao. Đằng sau đó là một vụ truy tố hình sự rắc rối và nhiều bất trắc với tương lai chính trị của ông.

Tòa tuyên án tù gần 20 năm, thủ lĩnh Proud Boys tấn công Điện Capitol bật khóc

Hai cựu lãnh đạo của phong trào Proud Boys bị tuyên án phạt lần lượt 17 năm và 15 năm tù vì âm mưu xúi giục tấn công Điện Capitol.

Nhà Trắng hối Quốc hội bỏ phiếu gia hạn ngân sách

Ngày 31-8, Nhà Trắng hối thúc Quốc hội bỏ phiếu về việc gia hạn ngân sách để tránh nguy cơ đóng cửa.

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".