Tag: Nancy Pelosi

Tin tức thế giới 6-4: Động đất hiếm thấy ở Mỹ; ông Biden gặp sức ép ngừng cấp vũ khí cho Israel

Bờ đông nước Mỹ chứng kiến trận động đất mạnh; bà Nancy Pelosi gia nhập nhóm kêu gọi tổng thống Mỹ ngừng cung cấp vũ khí cho Israel...

Trung Quốc khẳng định cần ổn định quan hệ với Mỹ

Trung Quốc cho rằng Mỹ phải xem lại cách tiếp cận về vấn đề Đài Loan, nhưng khẳng định ưu tiên ổn định quan hệ Mỹ - Trung.

Bà Thái Anh Văn tuyên bố hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Mỹ

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết hòn đảo này đang củng cố quan hệ quân sự với Mỹ, và sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các quốc gia thân thiện với họ.

Tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc gây sức ép lên Mỹ

Tên lửa siêu vượt âm mới trên biển, trên không và trên đất liền của Trung Quốc đang được xem là mũi đinh ba đáng gờm chống lại lực lượng Mỹ.

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan hai lần trong một tháng

Quân đội Trung Quốc cho biết đã tiến hành các cuộc tập trận xung quanh Đài Loan ngày 8-1. Đây là cuộc tập trận thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng.

Khác biệt 'một trời một vực' giữa McCarthy và Pelosi ở Hạ viện Mỹ

Ông Kevin McCarthy thuộc Đảng Cộng hòa và bà Nancy Pelosi thuộc Đảng Dân chủ cùng đến từ California nhưng họ đối nghịch nhau. Ông McCarthy theo đường lối bảo thủ sâu sắc, còn bà Pelosi thì tự do.

Trung Quốc nhắn nhủ Mỹ: Đài Loan là 'lằn ranh đỏ'

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa nói với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin rằng Đài Loan là cốt lõi của các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc, và là "lằn ranh đỏ" không thể vượt qua.

Nancy Pelosi: Từ bà nội trợ đến chủ tịch Hạ viện Mỹ

TTO - Khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố rút lui khỏi vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ ở Hạ viện, các đồng minh ca ngợi thành tựu của nữ chủ tịch đầu tiên và duy nhất cho đến nay của cơ quan này, trong khi các đối thủ vỗ tay ăn mừng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi từ chức

TTO - Bà Nancy Pelosi sẽ kết thúc sự nghiệp lãnh đạo lâu dài của mình tại Quốc hội Mỹ sau nhiều năm là người phụ nữ duy nhất đến nay trong lịch sử Mỹ nắm giữ vị trí quyền lực - chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cảnh báo "nỗi sợ" trên chính trường trước bầu cử

TTO - Trong lần xuất hiện đầu tiên sau khi chồng bị tấn công tại nhà riêng, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cảnh báo về "nỗi sợ" trong không khí căng thẳng bao trùm chính trường Mỹ trước bầu cử giữa kỳ. Chồng bà đã được ra viện.