28/10/2021 15:59 GMT+7

Giao dịch trực tuyến kết nối hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 28-10, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa đã đem tới hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm, mức lương hấp dẫn với người lao động.

Giao dịch trực tuyến kết nối hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm - Ảnh 1.

Nhiều cuộc phỏng vấn online giúp người lao động từ các tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang... có việc làm tại Hà Nội và ngược lại - Ảnh: HÀ QUÂN

Ông Vũ Quang Thành, phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội), đánh giá một số nhóm ngành về dịch vụ nhà hàng, ăn uống… đã bắt đầu tuyển dụng nhân lực trở lại. Ngành đang tuyển dụng nhiều lao động có thể kể đến công nghệ thông tin, ngân hàng… 

Phiên giao dịch trực tuyến kết nối các trung tâm giao dịch việc làm ở các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn và Thanh Hóa và có sự tham gia của 78 đơn vị. TP Hà Nội dẫn đầu với 31 đơn vị đăng ký, tiếp sau là Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn...

Giao dịch trực tuyến kết nối hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm - Ảnh 2.

Nhiều người đến trung tâm việc làm để đăng ký phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp - Ảnh: HÀ QUÂN

Trong phiên giao dịch ngày 28-10, công nhân sản xuất được nhà tuyển dụng "săn đón" nhiều nhất với gần 2.100 chỉ tiêu, tiếp đến là nhân viên kỹ thuật (892 chỉ tiêu), thợ có tay nghề (725 chỉ tiêu). Doanh nghiệp cũng có xu hướng tìm người trong các lĩnh vực kinh doanh, vận hành máy, phiên dịch - biên dịch, bán hàng - thu ngân, may mặc, kế toán - kiểm toán…

Tổng số nhu cầu tuyển dụng lao động là 8.351, trong đó tuyển người có trình độ cao đẳng, đại học trở lên là trên 3.500 chỉ tiêu; trình độ trung cấp, kỹ thuật là gần 2.700 chỉ tiêu; còn nhu cầu lao động phổ thông chỉ hơn 2.100 chỉ tiêu.

Theo ghi nhận, doanh nghiệp có xu hướng chi trả mức lương dao động từ 7 - 10 triệu với hơn 2.351 chỉ tiêu, tiếp đến là mức lương từ 10 - 15 triệu đồng (hơn 2.312 chỉ tiêu). Số chỉ tiêu cho công việc có mức lương từ 5 - 7 triệu đồng chỉ có khoảng 1.200 chỉ tiêu, mức lương thỏa thuận.

Lao động thuộc nhóm tuổi từ 18 - 25 đang được săn đón với gần 3.700 vị trí. Trong khi đó, độ tuổi từ 26 - 34 được doanh nghiệp tuyển hơn 3.000 chỉ tiêu, còn đối tượng trên 35 tuổi chỉ có khoảng 1.600 chỉ tiêu việc làm.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Đức Anh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) cho hay, trước đó anh là lao động phổ thông với mức lương 2 - 2,5 triệu đồng. Đến phiên giao dịch việc làm, anh mong muốn tìm một công việc có thu nhập tốt hơn. Qua tư vấn, anh tìm được một vị trí phụ xe với mức thu nhập 4 - 5 triệu đồng. 

Về phía doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Ước, phụ trách tuyển dụng nhân sự Công ty Việt Chuẩn, cho hay chất lượng lao động qua phỏng vấn khá tốt. Tuy vậy, công ty vẫn phỏng vấn ứng viên lần 2 tại doanh nghiệp để thỏa thuận lương thưởng, chế độ làm việc, quy chế công ty. 

"Công ty tuyển cả lao động mới tốt nghiệp THPT. Những bạn trẻ vào làm sẽ được công ty đào tạo từ 3 - 6 tháng để làm một số vị trí. Bạn nào có kinh nghiệm 2 - 3 năm được giao nhiệm vụ khó hơn. Mức lương trả cho lao động chưa có kinh nghiệm từ 6 - 9 triệu đồng, làm đủ 8 tiếng, khoản này đã trừ tiền bảo hiểm. Nếu các bạn muốn nhận mức cao hơn từ 9 - 10 triệu đồng thì phải tăng ca thêm giờ", bà Ước nói.

Tuyển dụng ngành điện tử vẫn ‘nóng’, nhân sự biết tiếng Trung được tuyển nhiều Tuyển dụng ngành điện tử vẫn ‘nóng’, nhân sự biết tiếng Trung được tuyển nhiều

TTO - Đó là thông tin được đề cập trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 3-2021, dự báo xu hướng tuyển dụng trong quý 4-2021 và đầu năm 2022 do Navigos Group phát hành ngày 14-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên