Tag: tìm việc

Công nhân đi tìm việc thời... thất nghiệp

Tháng 6 này, Vui sẽ nhận trợ cấp thôi việc 209 triệu đồng cho 24 năm làm việc ở Công ty PouYuen, TP.HCM. Cục tiền lớn với cô công nhân làm đế giày nhưng cô chính thức mất việc và phải làm lại từ đầu ở tuổi 42...

Công an 'bảo lãnh' xin việc cho thanh niên lầm lỡ

"Khi xin việc cho anh P.Q.V., tôi nói rõ anh phải phấn đấu như cam kết, không tái phạm vì đây là danh dự của toàn ngành công an chứ không phải của mình công an phường”, trung tá Trương Quang Hà nói.

Chưa có kinh nghiệm, làm sao ‘ghi điểm’ khi phỏng vấn xin việc?

Các nhà tuyển dụng cho rằng để buổi phỏng vấn xin việc thành công, ứng viên chưa có kinh nghiệm phải thể hiện sự tự tin, giỏi ngoại ngữ, chủ động trao đổi công việc, am hiểu công ty…

Tiền lương toàn cầu giảm, thu nhập lao động Việt Nam tăng

Trên toàn cầu, tiền lương thực tế đã giảm, tình trạng nghèo gia tăng. Trong khi ở Việt Nam, thu nhập người lao động quý 1-2023 lại tăng.

Số hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng, ‘sức khỏe’ các doanh nghiệp gặp vấn đề

Số lao động nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong quý 1 vừa qua khoảng 146.000 hồ sơ. Đặc biệt tháng 3, số lượng tăng 60 - 70% so với tháng 2.

3 tháng đầu năm, TP.HCM giải quyết việc làm cho hơn 80.000 lao động

Trong quý 1-2023, TP.HCM đã tạo ra hơn 35.570 việc làm mới.

10.000 việc làm đang chờ, hỗ trợ xe miễn phí đưa người lao động đến TP.HCM tìm việc

Tại lễ ra quân chương trình Tiếp sức người lao động 2023 ngày 25-2, nhiều người lao động từ các tỉnh, thành đã được hỗ trợ xe miễn phí đưa đến TP.HCM tìm việc.

Doanh nghiệp ngược xuôi tìm lao động mới sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, trái ngược với nhiều doanh nghiệp phải vật lộn với đơn hàng, nhiều đơn vị phía Bắc tăng tuyển dụng bù đắp nhân sự thiếu hụt.

Người lao động đang tìm kiếm công việc như thế nào?

Dữ liệu nghiên cứu mới từ Công ty Glassdoor cho thấy khi mùa đông và các kỳ nghỉ đến gần, xu hướng nghỉ việc trong im lặng cũng nhường chỗ cho các lượt tìm việc tăng đột biến. Người lao động đang tìm kiếm công việc như thế nào?

5 cân nhắc trước khi 'nhảy việc'

Việc tìm kiếm cơ hội việc làm mới hiện không còn là điều hiếm nhưng khi nào nên thay đổi công việc là điều cần được suy nghĩ kỹ. Dưới đây là 5 cân nhắc trước khi... "nhảy việc".