Tag: Việc làm

Đà Nẵng đứng thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng

Cục Thống kê TP Đà Nẵng vừa cho biết GRDP Đà Nẵng cả năm 2022 ước tăng 14,05% so với năm 2021, tỉ lệ lao động thất nghiệp của thành phố là 2,25%, giảm mạnh so với thời điểm năm 2019 trước khi dịch COVID-19 xảy ra.

Người lao động đang tìm kiếm công việc như thế nào?

Dữ liệu nghiên cứu mới từ Công ty Glassdoor cho thấy khi mùa đông và các kỳ nghỉ đến gần, xu hướng nghỉ việc trong im lặng cũng nhường chỗ cho các lượt tìm việc tăng đột biến. Người lao động đang tìm kiếm công việc như thế nào?

5 cân nhắc trước khi 'nhảy việc'

Việc tìm kiếm cơ hội việc làm mới hiện không còn là điều hiếm nhưng khi nào nên thay đổi công việc là điều cần được suy nghĩ kỹ. Dưới đây là 5 cân nhắc trước khi... "nhảy việc".

Nhận lời làm việc hay để cơ hội trôi đi

Giữa lúc tìm việc, thì một lời mời làm việc sẽ khiến ta thấy nhẹ cả người. Nhưng đôi khi từ chối một vị trí có lẽ còn tốt hơn là đồng ý. Trước khi nhận bất cứ công việc nào, bạn cần đánh giá tình hình một cách cẩn thận

Đại học Văn Lang dự kiến có bảy trường thành viên

Trong lễ công bố định vị thương hiệu và nhận diện thương hiệu mới sáng 22-12, Trường đại học Văn Lang dự kiến tái cấu trúc các khoa thành bảy trường thành viên.

Làm mình nổi bật hơn trong thế giới công sở ồn ào

Những bí kíp để mọi người không thể bỏ qua ý kiến, sự thể hiện của bạn nơi môi trường công sở. Chắc chắn sẽ có ích, đặc biệt với những ‘tấm chiếu mới trải’ vừa ra trường.

Biến động cắt giảm lao động tại TP.HCM không lớn

Làm việc với UBND TP.HCM cùng các sở, ngành liên quan và các khu chế xuất, khu công nghiệp chiều 21-12, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đánh giá biến động cắt giảm lao động của TP.HCM không lớn.

‘Tại sao bạn muốn làm ở đây?’ và câu trả lời hoàn hảo

Một câu hỏi quen thuộc nhất có thể lại là câu khiến bạn dễ mắc sai sót nhất. Tùy theo công việc, ngành nghề, hoặc hoàn cảnh khiến bạn ứng tuyển - hãy thử xem các phương án trả lời CareerBuilder gợi ý.

Được sếp yêu thích có lợi hay là cưỡi trên lưng hổ?

Được sếp yêu thích thì có lợi rõ rồi: bạn có cơ hội lựa chọn nhiều hơn, được quan tâm hơn và cũng nắm bắt các thông tin quan trọng sớm hơn người khác. Nhưng bạn cũng biết là cái gì cũng có giá của nó.

Năm 2022, TP.HCM giảm hơn 25.000 hộ nghèo, cận nghèo

TTO - Từ con số 56.404 hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu năm, đến cuối năm 2022, TP.HCM đã nỗ lực kéo giảm được 16.154 hộ nghèo và 9.720 hộ cận nghèo, đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.