Tag: việc làm

Khó tuyển lao động phổ thông vì mức sống thành phố ngày càng cao

'Mấy năm trước, người tìm việc đến xếp hàng nộp hồ sơ sau Tết, người này giới thiệu người kia. Nhưng giờ tuyển lao động phổ thông khó quá...'.

97% lao động quay lại TP.HCM làm việc, cần tuyển khoảng 52.000 người

Khảo sát nhanh của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM với 3.247 doanh nghiệp cho thấy khoảng 97% người lao động quay lại làm việc.

Lương 5-15 triệu đồng/tháng chờ gần 10.000 người lao động ở Quảng Ngãi

Sau Tết, 11 doanh nghiệp tại khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cần tuyển gần 10.000 người lao động.

Trung Quốc đối mặt với áp lực thiếu hụt nguồn cung việc làm vào năm 2024

Việc cắt giảm lương và sa thải ngày nay không gây ngạc nhiên cho người lao động ở Trung Quốc khi cơ hội ngày càng thu hẹp và những bất ổn ngày càng gia tăng khiến cho thị trường việc làm ảm đạm.

Người lao động 'có việc làm vẫn nghèo'

Tiền lương giảm và tình trạng người lao động 'có việc làm vẫn nghèo' đã chạm đáy. Đây là nhận định chung trong một báo cáo vừa công bố.

Cơ hội cho hơn 15.000 thực tập sinh đi Hàn Quốc, Nhật Bản tuyển không giới hạn

Số lượng tuyển dụng đi làm việc tại Hàn Quốc vào khoảng 15.374 người, trong khi tuyển thực tập sinh nam đi Nhật Bản không giới hạn số lượng.

Mối lo trí tuệ nhân tạo trong năm 2024

Giới khoa học dự đoán AI sẽ trở thành bá chủ thế giới. Nhưng đó là chuyện tương lai, còn hiện tại trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu đe dọa thị trường lao động.

Việc làm: Sinh kế và định vị của quốc gia

TTCT - Những dự đoán về kinh tế sau đại dịch Covid-19 hóa ra đã trở thành hiện thực rất nhanh. Đối với các nước đang phát triển, như Việt Nam, hậu đại dịch có hai hệ quả chính: Tổng cầu sụt giảm, và sự đi xuống của mô hình "FDI lắp ráp xuất khẩu".

Cần kỹ năng nào khi đổi việc?

Khi thay đổi công việc, có những kỹ năng bạn cần mang theo từ công việc này sang công việc khác, bất kể ngành nghề, vai trò nào.

Các doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn vị trí, mở rộng kinh doanh

Ngày hội tuyển dụng, việc làm tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM hôm nay 30-11 với khoảng 3.000 vị trí.