Tag: Nghề nghiệp

2,45 triệu người học nghề trong năm 2022, cao nhất 5 năm qua

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, số người học nghề trong năm 2022 nhiều hơn 17% so với mục tiêu đã đặt ra.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 2,2 triệu người học nghề

TTO - Theo đánh giá của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các ngành nghề đang được đào tạo hiện đa dạng và bao phủ trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng được nhu cầu.

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm

Việc thì rất nhàn hạ, việc thì kiếm tiền tỉ cả năm... là một trong các yếu tố khiến 5 công việc dưới đây tuy lạ nhưng làm giới trẻ 'mơ' nộp đơn ứng tuyển.

Vua của mọi nghề, tác nghiệp chỉ bằng cái điện thoại

Không cần học hành chuyên sâu, chỉ cần có cái điện thoại là ta thành... vua của mọi nghề. Tranh của Thăng Fly trên Tuổi Trẻ Cười số mới nhất phát hành hôm nay 1-9-2022.

Tin tưởng thanh niên chủ động thay đổi tư duy, đối diện với thời cuộc

TTO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng dù hoàn cảnh nào cũng luôn tin tưởng thanh niên sẽ luôn lạc quan, chủ động thay đổi tư duy, cách thức làm việc, biến "nguy" thành "cơ" để đối diện với thời cuộc một cách chủ động nhất.

Dạy thực hành trong trường nghề: 5K quá khó, phải linh hoạt

TTO - Nhiều máy móc thực hành có giá đến hàng tỉ đồng, không thể nào một em học một máy, nhưng nếu ‘túm tụm’ lại không thể đảm bảo tiêu chí giãn cách.

TP.HCM sẽ ưu tiên phân bổ ngân sách cho giáo dục nghề nghiệp

TTO - Đó là nội dung đáng chú ý mà UBND TP.HCM đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình phát triển nhân lực có kỹ năng nghề trên địa bàn TP.HCM thời gian tới.

Bắt đầu kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, lùi lịch 21 nghề thi trực tiếp

TTO - Sáng nay 2-12, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia chính thức diễn ra với 5 nghề đầu tiên thi theo hình thức trực tiếp. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều môn thi sẽ phải dời sang năm 2022.

Giao dịch trực tuyến kết nối hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm

TTO - Ngày 28-10, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa đã đem tới hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm, mức lương hấp dẫn với người lao động.

Bất lực để làm hài lòng cô hàng xóm

Dù công việc tôi đang làm thu nhập cũng thuộc hạng khá, thế nhưng thật bất lực để giải thích cho cô hàng xóm.