Tag: xu hướng tuyển dụng

Data Engineer là gì? Công việc và kỹ năng cần thiết đối với vị trí này

Trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, Data Engineer là một trong những vị trí được đánh giá tương đối phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Nếu bạn cũng có hứng thú tìm hiểu về việc làm này thì đừng bỏ lỡ bài viết nhé

Lời khuyên cho gen Z, lao động trên 30, 40 tuổi tránh thất nghiệp

Dù là gen Z hay lao động trên 30, 40 tuổi, bạn có thể tránh được thất nghiệp nếu nằm lòng những lời khuyên mà chuyên gia đưa ra.

C&B là gì, nhân viên C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp? (phần 2)

Công việc của nhân viên C&B là gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Số hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng, ‘sức khỏe’ các doanh nghiệp gặp vấn đề

Số lao động nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong quý 1 vừa qua khoảng 146.000 hồ sơ. Đặc biệt tháng 3, số lượng tăng 60 - 70% so với tháng 2.

Nhu cầu tuyển dụng lao động ‘đón’ Noel, Tết âm lịch tăng mạnh, cơ hội cho người trẻ

TTO - Gần cuối năm, nhiều doanh nghiệp tăng tuyển dụng người mới, kể cả sinh viên đang đi học để phục vụ nhiều dịp lễ lớn như Noel, Tết dương lịch, Tết âm lịch...

Sai số về tỉ lệ lao động thất nghiệp: Bộ đính chính, chuyên gia xin lỗi và khoảng trống về dự báo

TTO - 'Lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên thất nghiệp chiếm tỉ lệ 30,8%', số liệu công bố tại một hội thảo ngày 8-10 đã bị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không chính xác.

Hậu COVID-19, người tìm việc đòi hỏi lương cao hơn 30-50%

TTO - Báo cáo mới công bố cũng cho hay, nhiều ứng viên trẻ quan tâm tới mô hình làm việc kết hợp tại nhà - văn phòng hoặc làm việc tại nhà toàn thời gian.

Giao dịch trực tuyến kết nối hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm

TTO - Ngày 28-10, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa đã đem tới hơn 8.000 chỉ tiêu việc làm, mức lương hấp dẫn với người lao động.

Tuyển dụng ngành điện tử vẫn ‘nóng’, nhân sự biết tiếng Trung được tuyển nhiều

TTO - Đó là thông tin được đề cập trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 3-2021, dự báo xu hướng tuyển dụng trong quý 4-2021 và đầu năm 2022 do Navigos Group phát hành ngày 14-10.

Quý 3-2021, nhân sự ngành ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin sẽ được 'săn đón'

TTO - Ngày 21-7, Navigos Group công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 2-2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm từ gần 5 triệu lượt người dùng và 13.000 nhà tuyển dụng.