01/07/2023 16:15 GMT+7

Du lịch Khánh Hòa nỗ lực hút khách Úc

Khánh Hòa đang nỗ lực để thu hút nguồn du khách Úc bằng cách tăng quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng, xúc tiến mở đường bay thẳng từ Úc sang Khánh Hòa và ngược lại...

Du lịch Khánh Hòa nỗ lực hút khách Úc - Ảnh 1.

Khách Úc khám phá khu du lịch Kong Forest tại Khánh Hòa - Ảnh: THỤC NGHI

Theo một số công ty lữ hành, hiện khách Úc đã quay trở lại Khánh Hòa. Từ đầu năm đến nay, do giá vé máy bay và các chi phí du lịch rẻ, cự ly di chuyển đến Việt Nam không quá xa nên nguồn khách này đang dần tăng.

Mong đường bay thẳng đưa khách Úc đến Khánh Hòa

Đại diện Alma Resort (Bãi Dài, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) cho hay nguồn khách Úc tại resort chiếm hơn 15%, xếp sau khách Hàn Quốc và Việt Nam. Resort cũng ghi nhận lượng booking phòng của khách Úc tăng mạnh từ tháng 8 trở đi.

Theo đại diện của resort này, khách Úc booking phòng khá sớm vì từ tháng 7, tháng 8 trở đi bên đó là mùa đông, họ có nhu cầu đi du lịch tránh lạnh. 

Trong khi đó đây lại là thời điểm đẹp nhất của Khánh Hòa khi có nắng ấm, các sản phẩm nghỉ dưỡng phát huy hết thế mạnh. Nhóm khách Úc đa số đi theo dạng gia đình, thường là khách trung niên và có mức thu nhập tốt.

Du lịch Khánh Hòa nỗ lực hút khách Úc - Ảnh 2.

Các sản phẩm du lịch tại Khánh Hòa cần được quảng bá đến khách Úc - Ảnh: THỤC NGHI

Hiện nay, khách Úc đã quay trở lại Khánh Hòa, nhưng chưa cao như thời điểm trước năm 2019. Một khó khăn khác là hiện vẫn chưa có đường bay thẳng từ Úc đến Khánh Hòa. 

VietJet Air hay Bamboo Airways chỉ khai thác các chuyến bay từ thành phố của Úc đến TP.HCM hoặc Hà Nội.

Ông Phan Đình Thảo - tổng giám đốc Công ty TNHH HTS International - cho hay ngành du lịch Khánh Hòa cần đẩy mạnh truyền thông, quảng bá. Tỉnh cũng nên có đề xuất miễn visa cho khách Úc vào Việt Nam, tạo điều kiện cho các hãng hàng không mở đường bay thẳng. 

Theo ông Thảo, nếu giải quyết được những hạn chế này, Khánh Hòa sẽ thu hút được khách Úc.

Tăng quảng bá để hút du khách Úc

Du lịch Khánh Hòa nỗ lực hút khách Úc - Ảnh 3.

Tour vườn xoài, tour đồng quê nhận được sự yêu thích của khách Úc - Ảnh: THỤC NGHI

Bà Christina Nguyen - giám đốc Công ty lữ hành Zazen Travel - cho hay khách Úc rất thích các tour đồng quê, trải nghiệm văn hóa. 

Vì thời gian lưu trú không dài nên các tour du lịch trong ngày được khách Úc quan tâm, trong đó tour du lịch vườn xoài ở Cam Lâm đang là sản phẩm mới nhận được nhiều sự quan tâm của khách Úc.

Công ty này vừa sang Thái Lan để giới thiệu với các đại lý tour vườn xoài, tạo thành tour đặc trưng khi khách Úc đến Việt Nam. 

Cái cần làm của tour vườn xoài, tour đồng quê là phải đậm chất đồng quê. Từ không gian vườn, các món ăn đến những hoạt động trải nghiệm phải thật đặc trưng.

Du lịch Khánh Hòa nỗ lực hút khách Úc - Ảnh 4.

Khách Úc thích thú khi đi chợ truyền thống ở Khánh Hòa - Ảnh: THỤC NGHI

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho hay địa phương đang triển khai nhiều chương trình quảng bá, thu hút khách từ thị trường Úc, đồng thời sẽ tổ chức đoàn sang Úc để kết nối, xúc tiến mở rộng khai thác thị trường này. 

Theo bà Thanh, ngành du lịch Khánh Hòa làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến, xây dựng kế hoạch mở đường bay thẳng từ Úc đến Khánh Hòa và ngược lại.

"Cuối tháng 5-2023, ngành du lịch Khánh Hòa đón đoàn famtrip Úc đến khảo sát các sản phẩm du lịch của tỉnh như Kong Forest, du thuyền Sealife, khu du lịch suối khoáng nóng I-Resort... và nhận được phản hồi tích cực. 

Đây là cơ hội để quảng bá du lịch địa phương đến gần hơn với nước bạn, liên kết các đơn vị lữ hành trong tỉnh với các công ty lữ hành Úc" - bà Thanh thông tin.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, thời điểm năm 2019 có khoảng 383.511 lượt khách Úc đến Việt Nam. Sau đó do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách Úc sụt giảm mạnh, năm 2020 đón khoảng 92.227 lượt khách.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, các đường bay được nối lại, lượng khách Úc đến Việt Nam tăng trở lại, trong 6 tháng đầu năm 2023 Việt Nam đón 184.799 lượt khách Úc. Điểm đến ưa thích của khách Úc là Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng...

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha TrangDu khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang

Ngày 5-3, tàu du lịch cao cấp Silver Muse (quốc tịch Bahamas) cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa), đưa 333 du khách đến tham quan. Tàu đi từ Singapore đến TP.HCM, rồi đến cảng Nha Trang, sau đó tàu sẽ đến Đà Nẵng và sang Hong Kong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên