11/05/2023 19:09 GMT+7

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách

Tour vườn xoài đang thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, những nhà nông ở Khánh Hòa tập tành làm hướng dẫn viên cho du khách.

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách - Ảnh 1.

Du khách thích thú trải nghiệm tour vườn xoài - Ảnh: MINH CHIẾN

Ít ai biết rằng việc kết nối nhà nông Khánh Hòa và du khách đến với tour vườn xoài ở Khánh Hòa do anh Đặng Thế Truyền - giám đốc Công ty TNHH Camlamonline - cùng cộng sự thực hiện.

Cuộc 'phiêu lưu' của tour vườn xoài

Theo anh Truyền, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) được mệnh danh là "thủ phủ" xoài của vùng Nam Trung Bộ với diện tích khoảng 7.000ha.

Tuy nhiên người dân ở đây chỉ biết trồng và bán xoài. Những năm gần đây giá xoài xuống thấp, bị thương lái ép giá nên không thu nhiều lợi nhuận. Nhiều nhà vườn phải chuyển đổi cây trồng, chặt bỏ hoặc để trống vườn.

"Tôi nghĩ tại sao không tạo ra lợi ích kép, kết hợp giữa nông nghiệp và du lịch, giúp nhà nông có thêm lợi nhuận. Khi huyện nằm giữa TP Nha Trang và TP Cam Ranh, nơi có các resort, sân bay quốc tế Cam Ranh và quốc lộ 1A chạy qua dễ dàng cho việc đón khách đến" - anh Truyền nói.

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách - Ảnh 3.

Các sản phẩm từ xoài được khách mua về làm quà - Ảnh: MINH CHIẾN

Anh Truyền lập trang web camlamonline.com, giới thiệu các sản phẩm từ xoài, đồng thời là trang du lịch giới thiệu các điểm ăn uống, vui chơi tại huyện, nhất là tour vườn xoài.

Tour tham quan bắt đầu bằng những vườn xoài được công ty liên kết. Tại đây du khách được check-in với các giống xoài và được giới thiệu về nguồn gốc.

Đặc biệt du khách sẽ được chiêm ngưỡng những gốc xoài cổ thụ từ thời Pháp hoặc những quả xoài "khổng lồ" nặng gần 2kg, đi kèm là những hoạt động như hái xoài, ăn tại vườn...

Tại đây còn có những quán ăn chế biến xoài thành các món như gỏi xoài cá cơm, canh chua xoài… Sau đó du khách sẽ đến với showroom Camlamonline.com để thưởng thức các loại đồ uống làm từ xoài hoặc mua các sản phẩm như trà xoài, xoài sấy về làm quà.

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách - Ảnh 4.

Những gốc xoài trĩu quả bỗng thành điểm check-in tuyệt đẹp - Ảnh: MINH CHIẾN

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách - Ảnh 5.

Các TikToker, du khách vui vẻ thưởng thức xoài tại vườn - Ảnh: MINH CHIẾN

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách - Ảnh 6.

Những món ăn chế biến từ xoài đầy hấp dẫn - Ảnh: THỤC NGHI

Anh Truyền cho hay sẽ liên kết thêm nhiều nhà vườn, công ty lữ hành để thực hiện tour vườn xoài. Khi tour hoạt động ổn định sẽ xây dựng vườn xoài trái vụ đảm bảo cây trĩu quả quanh năm để phục vụ du khách.

Khách đến thăm vườn xoài lạ mà vui

Chất những quả xoài lên chiếc xe rùa, ông Võ Văn Công - chủ vườn xoài rộng 600m2 - cho hay đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan vườn xoài miễn phí.

"Khách đến thăm vườn xoài lạ mà vui. Mới đầu ai cũng lạ lẫm vì bà con chỉ biết làm nông. Vậy là chúng tôi được bày cách chào khách, cách hướng dẫn khách tham gia hái xoài rồi quen dần. Nhiều du khách đến đã mua xoài về giúp tôi có thêm đầu ra" - ông Công nói.

Doanh nghiệp kết nối, tour vườn xoài Khánh Hòa hút khách - Ảnh 7.

Du khách Úc tản bộ dưới tán xoài - Ảnh: THỤC NGHI

Là người đưa những vị khách nước ngoài đến vườn, bà Christina Nguyen - giám đốc Công ty lữ hành Zazen Travel - đánh giá các du khách rất thích sản phẩm này vì cự ly di chuyển ngắn, đi trong ngày và phí tour thấp. 

"Họ bất ngờ về giống xoài Úc ở Việt Nam lại có màu sắc, kích thước lớn và vị khác hoàn toàn so với xoài bản địa, cũng như sự chân thành, nhiệt tình từ chủ vườn. Chúng tôi đã đưa tour này vào chương trình của mình, đồng thời quảng bá đến khách châu Âu, Úc vì họ rất thích những sản phẩm du lịch sinh thái, đồng quê" - bà Christina nói.

Hàng trăm khách đổ về vườn đỏ như những Hàng trăm khách đổ về vườn đỏ như những 'chùm nho' khổng lồ ở Phú Yên

Những vườn đỏ trên cao nguyên Vân Hòa (tỉnh Phú Yên) chưa chín, màu trái đỏ còn tím như những chùm nho, tạo sự lạ lẫm trong mắt du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên