29/04/2023 19:49 GMT+7

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận

Vườn nho ngón tay không hạt của nông dân Nguyễn Đình Trí đang trở thành điểm tham quan mới của Ninh Thuận. Đặc biệt khách du lịch không mất phí vào cổng và được thưởng thức những quả nho căng mọng, có vị ngọt đậm ngay tại vườn.

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Khách du lịch thích thú chụp ảnh tại vườn nho ngón tay ở Ninh Thuận - Ảnh: DUY NGỌC

Vườn nho của nông dân Nguyễn Đình Trí nằm trên quốc lộ 27, thuộc thôn Đắc Nhơn 3, xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn) cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 5km.

Điều đặc biệt giống nho ngón tay đen không hạt NH04-102 được nông dân Trí trồng đầu tiên tại Ninh Thuận.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, điểm nổi bật của giống nho khi chín chuyển sang màu tím đen, quả chắc giòn nhẹ, không hạt và có vị ngọt đậm.

Video: Du khách thích thú check-in vườn nho ngón tay đen không hạt, vườn dâu da

Anh Nguyễn Đình Trí nói: "Hiện giá của nho ngón tay bán tại vườn dao động từ 200.000 - 220.000 đồng/kg. Không chỉ có nho ngón tay mà vườn của tôi còn có thêm ba loại nho khác nữa là mẫu đơn, nho xanh và hồng Nhật.

Những ngày nghỉ lễ các loại nho đang trong thời kỳ ra quả sum suê nên vườn nho sinh động với nhiều màu sắc".

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận - Ảnh 3.

Chỉ mới đưa vào khai thác du lịch nhưng vườn nho ngón tay không hạt thu hút nhiều khách du lịch đến check - in. Đến với vườn nho du khách sẽ được ngắm nghía những chùm nho ngón tay không hạt đầu tiên trên vùng đất "nắng gió" Ninh Thuận - Ảnh: DUY NGỌC

"Chúng tôi không thu tiền vé vào cổng và khách du lịch được thoải mái tham quan, chụp ảnh… Vườn có bố trí bàn và nho để khách du lịch được thưởng thức những trái nho căng mọng, ngọt đậm ngay tại vườn" - anh Trí nói thêm.

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận - Ảnh 4.

Đoàn khách du lịch TP.HCM lần đầu tiên được tham quan vườn nho ngón tay - Ảnh: DUY NGỌC

Chị Nguyễn Thị Kim Ánh (ở Bình Thuận) vui vẻ nói: "Được bạn bè giới thiệu nên mình mới biết đến vườn nho của anh Trí. Khi vừa đặt chân đến vườn mình rất bất ngờ trước vườn nho ngón tay có chùm to, quả thì ngọt đậm và màu sắc đẹp. Mình ấn tượng nhất là vườn nho còn có các giống nho khác như mẫu đơn, nho xanh tạo nên màu sắc rực rỡ".

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Kim Ánh (ở Bình Thuận) chụp hình với gia đình tại vườn nho - Ảnh: DUY NGỌC

Còn chị Trần Thị Huyền (ở quận 12, TP.HCM) hồ hởi nói: "Tôi từ TP.HCM ra được bạn bè giới thiệu về vườn nho ngón tay. Khi đến vườn tôi và bạn bè của mình rất thích. Chúng tôi check-in mỏi tay luôn".

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận - Ảnh 6.

Không chỉ giới trẻ mà có nhiều người dù lớn tuổi vẫn thích thú check-in tại vườn nho ngón tay đầu tiên của Ninh Thuận - Ảnh: DUY NGỌC

Mê mẩn vườn nho ngón tay không hạt đầu tiên ở Ninh Thuận - Ảnh 7.

Những năm qua cây nho đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Nho không chỉ là đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận mà còn là sản phẩm du lịch đặc trưng của xứ "nắng gió" - Ảnh: DUY NGỌC

Ninh Thuận mang nho tươi ra thủ đô Ninh Thuận mang nho tươi ra thủ đô 'mời' khách

TTO - Người dân thủ đô Hà Nội và khách du lịch sắp có dịp thưởng thức những trái nho tươi căng mọng đậm vị, thanh mát của vùng đất "đầy nắng và gió" Ninh Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên