29/04/2023 15:10 GMT+7

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông

Sáng 29-4, lượng khách đến bến tàu du lịch Nha Trang để đi các tour biển đảo khá đông, lượng ca nô tại bến phải chạy nối đuôi nhau, mới tải hết du khách.

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông - Ảnh 1.

Ngày đầu của kỳ nghỉ lễ lượng khách đi tour biển đảo khá đông

Nha Trang nhiệt độ tăng cao, tour biển đảo tăng sức hút

Ông Trần Văn Phú - trưởng phòng quản lý bến tàu - dịch vụ du lịch (thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang) - cho hay trong sáng 29-4 có khoảng hơn 3.000 lượt khách đi tour biển đảo với 200 chuyến tàu. 

"Tại bến tàu có khoảng 370 ca nô, tàu, số lượng hoạt động khoảng hơn 50%. Dịp lễ năm nay bến tàu tổ chức điều phối tàu ra vào bến cũng như sắp xếp nguồn khách, không để khách dồn ứ, đợi tàu lâu. 

Trong sáng nay ngoài nguồn khách nội địa còn có nguồn khách quốc tế, trong đó có cả nguồn khách Trung Quốc. Hy vọng sau dịp lễ nguồn khách này sẽ đến đông vào dịp hè", ông Phú nói.

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông - Ảnh 2.

Lượng tàu được điều tiết nên du khách không đợi lâu

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông - Ảnh 3.

Bên cạnh khách nội địa, bến tàu du lịch còn đón khá nhiều khách quốc tế

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông - Ảnh 4.

Các cano, thuyền gỗ liên tục ra vào bến tàu du lịch Nha Trang

Cùng vợ và hai con từ TP.HCM đến Nha Trang du lịch, anh Trần Nhân Tâm (39 tuổi) cho hay: "Gia đình nhà tôi đi tour biển đảo khá nhiều lần rồi, năm nay khách đông nhưng không phải đợi tàu lâu tầm 10 phút là có. 

Tuy nhiên thời tiết Nha Trang khá nóng, nhà tôi có hai con nhỏ nên đến Hòn Tằm nghỉ ngơi, tắm bùn và tham gia các trò chơi trên biển. Nhà tôi sẽ ở Nha Trang chơi đến ngày 1-5 là phải về vì hai vợ chồng phải đi làm, còn hai con tôi phải đi học".

Theo đại diện một số công ty du lịch lữ hành những ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5 khí hậu Nha Trang khá cao từ 25-33 độ C vì vậy các tour "trốn nóng" với những sản phẩm biển đảo, du lịch sinh thái sẽ hút khách. Các công ty cũng chủ động đưa khách đến bến tàu du lịch từ sớm để thời tiết dịu mát và đón khách đi tour về khoảng 15h - 17h.

Khách đoàn Chăm đến Tháp Bà dịp đầu năm mới

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông - Ảnh 5.

Những sản vật được bà con người Chăm xếp lên mâm lễ để dâng cho nữ thần Po Inư Nagar

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - trưởng ban quản lý di tích Tháp Bà Ponagar - cho hay trong sáng 29-4 có khoảng hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, dự kiến đến cuối ngày sẽ có khoảng hơn 3.000 khách đến tham quan. 

Đặc biệt trong ngày hôm nay có đoàn khách hành hương Chăm khoảng hơn 1.000 người đến Tháp Bà để chiêm bái, thực hiện nghi lễ vì đang là ngày đầu năm mới của người Chăm. 

"Lượng khách năm nay so với năm trước rất khả quan, ban quản lý đã bố trí múa Chăm, dệt thổ cẩm Chăm để du khách xem. Ngoài ra tăng cường lực lượng hướng dẫn viên, nhân viên để hướng dẫn, phục vụ du khách", bà Hằng nói.

Tour biển đảo ngày đầu nghỉ lễ khách đông - Ảnh 6.

Các mã QR và đường dây nóng được lắp đặt dọc tuyến đường Trần Phú để hỗ trợ du khách

Ông Trần Minh Đức - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa - cho hay lượng khách đến Nha Trang, Khánh Hòa sẽ tăng mạnh, tuy nhiên để "bùng nổ" thì khó xảy ra, vì đầu tháng 4 giá vé máy bay cao khách đã thay đổi lịch trình hoặc dời lịch tham quan. 

Các gia đình có con nhỏ thì chuẩn bị thi cuối kỳ, chưa kể dịch COVID-19 có chiều hướng tăng nên cũng ảnh hưởng đến tâm lý khách.

"Dịp lễ năm nay tour biển đảo vẫn là sản phẩm chính thu hút khách, các tour du lịch sinh thái cũng sẽ được nhiều du khách lựa chọn. Hiện các dịch vụ tại Nha Trang đang ở mức bình ổn", ông Đức nói.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay du lịch địa phương đang chờ đợi lượng khách lớn trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Với thời gian nghỉ lễ 5 ngày, du khách nội địa đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở Nha Trang, Khánh Hòa chắc chắn sẽ cao hơn đợt lễ năm 2022. 

Dịp này ngành du lịch Khánh Hòa, TP Nha Trang đã triển khai lắp đặt mã QR để cung cấp thông tin cho du khách (bản đồ, quán ăn, khách sạn, các địa điểm tham quan) dọc tuyến đường Trần Phú, các quán ăn, bến tàu… ngoài dán mã QR còn có số điện thoại để du khách phản ánh về chất lượng dịch vụ, cũng như các trường hợp chặt chém.

Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng dịp lễ 30-4Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng dịp lễ 30-4

Miễn phí vé xe buýt 2 tầng giúp du khách thuận tiện tham quan Hà Nội trong 5 ngày nghỉ lễ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên